Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất biểu dương, khen thưởng cho 20 tập thể và cá nhân

(07:18 | 05/08/2020)

        Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tiến hành Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy và ông Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi chào mừng Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

 

        Trong 5 năm qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục ở các tổ chức, hội viên và nhân dân về sự cần thiết của khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Theo đó, các hộ gia đình đã tích cực đăng ký và xây dựng theo các tiêu chí, nhằm thúc đẩy nhu cầu học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và công đồng xã hội. Năm 2016, toàn huyện chỉ có 4.512 gia đình, 03 dòng họ, 07 cộng và 14 đơn vị đăng ký nhưng đến 6 tháng đầu năm 2020 đã nâng lên 35.557 gia đình, 13 dòng họ, 82 cộng đồng dân cư và 73 đơn vị đăng ký. Thông qua phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư và đơn vị đã góp phần tích cực đối với việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm đáng kể. Đồng thời, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nổi bật trong phong trào này điển hình như gia đình ông Trần Văn Cương, ở ấp Giàn Gừa, xã Sơn Bình, cả 06 người con đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, có việc làm ổn định; gia đình ông Lê Bạch Hạc, ấp Hiệp Bình, xã Mỹ Hiệp Sơn, tuy hoàn cảnh khó khăn, không đất sản xuất, thu nhập chính bằng nghề hớt tóc và chạy xe ôm nhưng vẫn cố gắng nuôi 03 đứa con tốt nghiệp đại học, hiện đều là viên chức, công chức nhà nước…Cũng trong 5 năm qua, các cấp hội khuyến học từ huyện đến cơ sở cùng các  đơn vị trường học đã tích cực vận động gây quỹ được hơn 21 tỷ 400 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ, trao học bổng cho hàng ngàn lượt giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác và học tập. 

 

Đ/c Đỗ Văn Tân – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020


        Thời gian tới, huyện Hòn Đất tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, đơn vị và cộng đồng; tạo nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi để mọi người, mọi lứa tuổi đều được học tập phù hợp với hoàn cảnh từng cá nhân. Phấn đấu có 100% cán bộ hội viên và 40% người dân được tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức về xã hội học tập, các mô hình, điển hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị; có trên 80% gia đình được công nhận “Gia đình học tập”; có trên 90% cộng đồng dân cư, khu phố đạt danh hiệu “Công đồng học tập”; 100% xã, thị trấn được đánh giá, xếp loại “Cộng đồng cấp xã” đạt loại khá trở lên; 100% cơ quan, đơn vị trường học đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”. Đại hội tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu cấp tỉnh gồm 14 đồng chí.

 

Đ/c Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể điển hình trongphong trào khuyến học, khuyến tài (2016-2020)


        Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giáy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2016-2020.

Tin và ảnh: Ngọc Tân