Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất khen thưởng cho 28 tập thể và cá nhân

(13:54 | 20/08/2020)

        Ngày 18/8, Ban thường vụ Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2020. Đến dự có ông Thái Châu Báu – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo tỉnh; đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo huyện cùng hơn 100 gương điển hình tiên tiến phong trào thi đua Dân vận khéo, giai đoạn 2016-2020.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Dân vận khéo giai đoạn 2016-2020

 

        Qua 5 năm, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện đã tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc định hướng đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” với những nội dung, việc làm, mô hình thiết thực đã góp phần nâng cao số lượng, chất lượng các điển hình “Dân vận khéo”. Qua đó, góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Kết quả bình xét giai đoạn 2016-2020, cấp cơ sở có 614 mô hình và cấp huyện 214 mô hình được công nhận. Tiêu biểu trong phong trào này là mô hình “Câu lạc bộ nghiệp đoàn dịch vụ nông nghiệp” của Chi đoàn ấp Sơn An, xã Nam Thái Sơn; mô hình “Câu lạc bộ bó chổi nâng cao thu nhập gia đình” của Chi hội phụ nữ ấp Vàm Biển, xã Sơn Bình; mô hình “Vận động hiến máu nhân đạo” của Hội chữ thập đỏ xã Lình Huỳnh; mô hình “Khéo vận động xây dựng nhà đại đoàn kết” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Sóc Sơn; mô hình “Câu lạc bộ bảo vệ môi trường”” của Hội cựu chiến binh xã Mỹ Phước; mô hình “Camera an ninh” của Ban lãnh đạo ấp Số 8, xã Sơn Kiên và mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân” của Chi bộ khối chính quyền xã Mỹ Lâm. Chính từ các mô hình này là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cốt trong công tác vận động nhân dân, góp phần làm cho phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả tốt hơn. 
        Thời gian tới, huyện Hòn Đất tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên về mục tiêu, quan điểm và nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới; tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, khả năng tổ chức thực hiện của chính quyền, phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; nâng cao chất lượng những mô hình đã xây dựng, thường xuyên chăm bồi và nhân rộng các mô hình theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân. 

 

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua Dân vận khéo giai đoạn 2016-2020

 

      Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã tặng giấy khen cho 23 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2020.
 

Tin và ảnh: Ngọc Tân