Đảng bộ xã Lình Huỳnh cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới

(14:12 | 16/09/2020)

Vừa qua, Thường trực huyện ủy, Ủy ban nhân dân cùng đại diện các phòng, ban  chuyên môn huyện Hòn Đất có buổi làm việc với Đảng bộ xã Lình Huỳnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và chương trình công tác những tháng cuối năm 2020.

Thường trực huyện ủy, UBND huyện làm việc với Đảng ủy xã Lình Huỳnh

Trong 8 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Lình Huỳnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng đảng, gắn với phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Triển khai thực hiện hoàn thành 4/4 cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra. Sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng tiếp tục giữ ổn định. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được duy trì và phát triển, tổng giá trị ước đạt trên 20 tỷ đồng. Đến nay, xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được các cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 85%. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Minh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chấp hành Đảng bộ xã Lình Huỳnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chủ động nắm tình hình, xử lý thông tin và kịp thời định hướng dư luận xã hội. Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Củng cố, rà soát các tiêu chí nông thôn mới để đề nghị tỉnh thẩm định công nhận. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội. Thường xuyên tuần tra, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm giữ vững an ninh trật tự; chuẩn bị chu đáo các bước tuyển, chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2021 đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Trương Văn Minh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đi thực tế tại xã Lình Huỳnh

Trước đó, Thường trực huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và đại diện các ngành chuyên môn cùng lãnh đạo xã Lình Huỳnh đi khảo sát thực tế tại các mô hình phát triển kinh tế dưới tán rừng phòng hộ ven biển; làm việc với Ban giám đốc Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Cây Chôm; kiểm tra một số cụm tuyến dân cư, đất công để bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Ngọc Tân