Ngành Giáo dục Hòn Đất triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

(08:19 | 17/09/2020)

Ngành Giáo dục huyện Hòn Đất vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Tân – UVBTV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất.

Quang cảnh hội nghị tổng kết năm học 2019 -2020 và triển khai kế hoạch năm học mới 2020 - 2021

Đồng chí Đỗ Văn Tân – UVBTV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm học 2019 -2020 và triển khai kế hoạch năm học mới 2020 -2021

Năm học 2019-2020 là năm học có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid -19, việc giảng dạy bị gián đoạn đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn. Hiện toàn huyện có 61 cơ sở giáo dục trực thuộc với 61 điểm chính và 47 điểm lẻ đang hoạt động, giảm 3 cơ sở giáo dục và 7 điểm lẻ. Đánh giá chất lượng cuối năm học có 99,9% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; có 99,7% học sinh tốt nghiệp THCS; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng 1,7% so với năm học trước; 14/14 xã, thị trấn đạt giáo dục phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi.  11/14 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ công chức, viên chức người lao động được quan tâm thực hiện tốt, chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày một nâng cao; trật tự, kỷ cương trường học được giữ vững. Năm học 2020-2021, Ngành Giáo dục cần tiếp tục linh hoạt, sáng tạo, tổ chức tốt các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh luôn xác định quan điểm sống chung với dịch Covid -19, chủ động phòng chống không được chủ quan, lơ là. Ngoài thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các đơn vị trường cần xây dựng phương án giảng dạy phù hợp với tình hình thực tế, không bị động, không để dịch bệnh ảnh hưởng tới tiến độ giảng dạy, học tập... Ngành Giáo dục cần chủ động triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa cho cán bộ quản lý và giáo viên; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên, trang thiết bị dạy học cho thay sách lớp 1. Quyết tâm thực hiện tốt việc phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh. Phấn đấu, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học ở bậc tiểu học xuống còn dưới 1% và trung học cơ sở giàm còn dưới 2%./.

Tin và ảnh: Thu Hương