HĐND thị trấn Hòn Đất cần làm tốt công tác phối hợp

(17:06 | 24/09/2020)

Tiếp tục đợt khảo sát chuyên đề, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất vừa có buổi làm việc với thị trấn Hòn Đất về tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động Hội đồng nhân dân trong 8 tháng đầu năm và chương trình công tác những tháng cuối năm 2020. Ông Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện chủ trì buổi làm việc.

Buổi khảo sát tại HĐND thị trấn Hòn Đất

Đ/c Giang Quang – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại buổi khảo sát thị trấn HĐ

Trong 8 tháng đầu năm nay, Thường trực hội đồng nhân dân thị trấn Hòn Đất đã tập trung chỉ đạo và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thởi, tổ chức 03 cuộc tiếp xúc cử tri nhằm tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của bà con về những vấn đề còn gây bức xúc ở địa phương. Cùng với đó, Thường trực hội đồng nhân dân thị trấn còn thực hiện tốt lịch tiếp công dân hàng tháng để kịp thời giải quyết những vấn đề mới nảy sinh. Ngoài ra, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn tiếp tục chỉ đạo Ban kinh tế - xã hội và Ban pháp chế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền. Trong những tháng cuối năm 2020, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Hòn Đất tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả của Nghị quyết về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức cuộc họp cuối năm Hội đồng nhân dân thị trấn thành công tốt đẹp. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân tổng hợp báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã đặt ra. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội đồng nhân dân thị trấn Hòn Đất đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác phối kết hợp trong quá trình hoạt động. Chỉ đạo Ban Kinh tế - xã hội và Ban pháp chế tiếp tục tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
        Trước đó, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cũng đã có buổi làm việc với Hội đồng nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn về tổ chức và hoạt động nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2020.

Tin và ảnh: Ngọc Tân