Sơn Kiên ra mắt “Tuyến đường thanh niên tự quản về ANTT”

(09:52 | 01/10/2020)

Sáng ngày 29/9, Xã Sơn Kiên tổ chức lễ ra mắt tuyến đường “Thanh niên tự quản về an ninh trật tự” gắn với “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tổ nhân dân tự quản số 15, ấp Số 8.

Ra mắt công trình tuyến đường “Thanh niên tự quản về an ninh trật tự” gắn với “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tổ nhân dân tự quản số 15, ấp Số 8

Ra mắt “Đội thanh niên tự quản về “An ninh trật tự”

Các đơn vị phối hợp ký kết giao ước thi đua về “An ninh trật tự”

Tuyến đường có chiều dài hơn 1,2 km được nhân dân trong tổ thực hiện có 37 trụ điện kết hợp với làm cột cờ đúng quy cách, tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng do nhân dân tổ nhân dân tự quản số 15 tự đóng góp xây dựng. Để thực hiện tốt mô hình này, các ngành đoàn thể đã cụ thể hoá thành nhiệm vụ thường xuyên và có sự phân công cụ thể, rõ ràng. Ngoài ra, Xã đoàn Sơn Kiên còn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thực hiện trồng cây xanh, trồng hoa dọc tuyến đường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chăm sóc, chỉnh trang tường rào, trồng cây xanh ở các hộ gia đình; vận động nhân dân làm thùng đốt rác hộ gia đình. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; cung cấp đường dây nóng để người dân chủ động tố giác các loại tội phạm. Thông quá các hoạt động nhằm thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã trong thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Tin và ảnh: Thu Hương