Hòn Đất vận động gần 50 triệu đồng cấp thuốc cho người nghèo

(09:59 | 01/10/2020)

Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất phối hợp với Chi hội Nhân Tâm – Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Bình Sơn.

Bác sỹ đang khám bệnh cho người cao tuổi

Các lực lượng tình nguyện (Công an, quân sự) đang phát gạo cho người nghèo và trợ giúp người cao tuổi khám bệnh

Theo đó, các y, bác sỹ đã tiến hành các bước khám sàn lọc, đo huyết áp, siêu âm, đo điện tim và khám nha khoa. Nhờ có sự chuẩn bị đẩy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế hiện đại… hơn 350 bệnh nhân chủ yếu là người cao tuổi, trẻ em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc, các đối tượng bảo trợ xã hội được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Dịp này, Đoàn đã trao tặng hơn 200 phần quà như gạo, quần áo và tổ chức hớt tóc miễn phí. Tổng kinh phí thực hiện trong đợt này là gần 50 triệu đồng do các thành viên trong Chi hội đóng góp./.

Tin và ảnh: Thu Hương