Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội thao Người cao tuổi lần thứ 5 thành công tốt đẹp

(15:08 | 06/10/2020)

        Nhân dịp kỷ niệm Lễ giỗ lần thứ 720 của Đức thánh Trần Hưng Đạo, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Hòn Đất đã phối hợp với Hội người cao tuổi huyện Hòn Đất tổ chức “Hội thao Người cao tuổi và Cựu thanh niên xung phong huyện Hòn Đất lần thứ 5” năm 2020.

Các đơn vị tham gia giao lưu dưỡng sinh 

 

        Tham gia Hội thao có gần 150 vận động viên, đến từ 14 xã, thị trấn trong huyện. Trong thời gian 2 ngày, các vận động viên đã tham gia tranh tài ở các môn thi đấu gồm bóng chuyền hơi nam - nữ, đá bóng vào cầu môn nam - nữ phối hợp, thi đấu cờ tướng và ném bóng vào rổ nam – nữ. Nhờ có sự tập luyện chu đáo nên hầu hết các đội thi đấu rất sôi nỗi và hào hứng. Ông Vũ Văn Thàng, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hòn Đất nói: “Đây là lần thứ 5 tôi tham gia, với tinh thần thể thao, trung thực, cao thương, các vận động viên người cao tuổi đã thi đấu hết mình nhằm góp phần tạo sinh khí cho lễ hội”.
        Để tạo điều kiện thi đấu cho các đội, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Hòn Đất đã chuẩn bị chu đáo sân bãi, lịch thi đấu không trùng lắp; đội ngũ trọng tài có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Đối với các vận động viên thi đấu hết mình trên tinh thần trung thực, cao thượng nên chất lượng hội thao được nâng lên rõ rệt, đã mang đến những trận đấu hay, thu hút người dân địa phương đến xem và cổ vũ. Cô Trương Thị Thuỷ vận động viên thuộc Hội người cao tuổi xã Mỹ Hiệp Sơn cho biết đây là lần thứ 5 cô tham gia hội thao ở bộ môn đánh bóng chuyến hơi. Cô Trương Thị Thuỷ, đơn vị Hội người cao tuổi xã Mỹ Hiệp Sơn nói: “Đây là một trong những môn thể hiện tinh thần đồng đội, tính tập thể rất cao, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng. Chính vì thế, từ nhiều ngày trước 28 thành viên trong đội bóng chuyền hơi của Hội người cao tuổi xã Mỹ Hiệp Sơn đã tích cực tập luyện với quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất.”

 

Các vận động viên thi đấu môn ném bóng vào rổ


        Hội thao còn là sân chơi bổ ích giúp người cao tuổi được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thi đấu thể thao, giúp rèn luyện sức khoẻ. Qua đó, cho thấy phong trào luyện tập thể dục thể thao ở cơ sở ngày càng phát triển, không phân biệt tuổi tác. Cô Nguyễn Kim Em, hội người cao tuổi xã Mỹ Hiệp Sơn cho biết: “Dù rất bận rộng với công việc buôn bán tại chợ nhưng cô vẫn tranh thủ thời gian buổi tối để cùng chị em tập luyện các môn thể thao phù hợp như đá bóng vào cầu môn, ném bóng vào rỗ, giao lưu văn nghệ. Hội thao góp phần nâng cao sức khoẻ, thể chất lẫn tin thần cho các cụ”. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tân (Người thứ 2 từ phải qua)– Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Hòn Đất trao giải cho các đơn vị tham gia thi đấu môn bóng chuyền hơi nam


        Hội thao Người cao tuổi và Cựu thanh niên xung phong huyện Hòn Đất lần thứ 5 năm 2020 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp người cao tuổi được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong thi đấu thể thao. Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã lần lượt trao 6 giải nhất, 6 nhì, 12 ba có các đơn vị, các vận động viên có thành tích tốt trong ở từng nội dung thi đấu./. 

Tin và ảnh: Thu Hương