Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Mỹ Lâm khánh thành cầu Tư Vôi, ấp Mỹ Thạnh

(16:02 | 09/11/2020)

        Ngày 6/11, Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Tư Vôi, thuộc ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Lâm.

   Cắt băng khánh thành cầu Tư Vôi, ấp Mỹ Thạnh

 

        Cầu Tư Vôi có kết cấu bằng bê tông cốt thép, chiều dài 28 mét, rộng 3 mét, tải trọng thiết kế 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng gần 230 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân và bà con nhân dân trong và ngoài huyện đóng góp. Mặc dù, cầu Tư Vôi không phải là công trình giao thông nông thôn lớn nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện tình hình đi lại của nhân dân trong vùng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, mở ra cơ hội giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Ông Lê Văn Lến, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Lâm cho biết: “Mong muốn bấy lâu nay của tôi và bà con trên địa bàn ấp là có một cây cầu bê tông kiên cố để việc đi lại, giao thương hàng hóa, đưa người đi khám bệnh, đến trường an toàn hơn thì nay đã thực hiện được nên bản thân tôi rất vui mừng và phấn khởi”. 
        Trong những năm qua, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm đã dành nhiều nguồn lực đầu tư kết hợp với việc vận động xã hội hóa xây dựng các cây cầu nông thôn, bê tông hóa nhằm mở rộng các trục đường tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng. Đây cũng là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2020 và phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024 theo Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Ông Bùi Đức Giang - Bí thư Chi bộ, Trưởng BLĐ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Lâm nói: “Cây cầu Tư Vôi trước đây tạm bợ, bà con đi lại rất nguy hiểm. Cũng nhờ Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã quan tâm, vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm xây dựng được cây cầu kiên cố nên nhân dân trong ấp rất hào hứng”. 

 

  Người dân phấn khởi đi trên cầu Tư Vôi


        Dịp này, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Rạch Giá trao tiền, quà cho 20 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn ấp Mỹ Thạnh và hàng trăm cuốn tập cho học sinh 2 Trường Tiểu học Tân Hưng và Trường THCS Mỹ Hưng. Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất tặng giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tốt trong đóng góp xây dựng cầu Tư Voi./.
 

Tin và ảnh: Vũ Trâm