Tổng kết công tác bảo vệ hành lang lưới điện

(10:51 | 10/11/2020)

Ngày 09/11, Truyền tải điện Miền Tây 3 phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2019 và 10 tháng đầu năm 2020. Ông Phạm Thanh Văn - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hòn Đất chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn lưới điện

Đ/c Phạm Thanh Văn - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hòn Đất phát biểu tại hội nghị

Hiện trên địa bàn huyện Hòn Đất có 02 tuyến đường dây truyền tải điện cấp điện áp 220kV đi qua 05 xã và 02 thị trấn, nối liền từ Thành phố Rạch Giá đến Kiên Bình. Đây là đường dây truyền tải điện cực kỳ quan trọng, huyết mạch cung cấp điện cho các phụ tải ở huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Thị xã Hà Tiên, Giang Thành và đặc biệt là khu vực Hòn đảo Ngọc Phú Quốc. Ngoài ra, đường dây còn làm nhiệm vụ kết nối mạch vòng vùng Tứ giác Long Xuyên bao gồm: Rạch Giá – Kiên Bình – Châu Đốc – Thốt Nốt – Rạch Giá. Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cơ bản được đảm bảo, không để xảy ra những sự cố đáng tiếc. Tình trạng trộm cắp, tháo gỡ phụ kiện lưới điện, xây cất nhà, thả diều, đốt nương rẫy ảnh hưởng đến lưới điện cơ bản được khắc phục. Tuy nhuên, Hòn Đất là huyện nằm trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long, các tuyến đường dây đa phần nằm ở ruộng nước nên còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn của công trình lưới điện. Cùng với đó, tại công viên nghĩa trang Hoa Viên vĩnh hằng, xã Mỹ Lâm trẻ em thường xuyên tập trung thả diều và khu trung tâm thương mại thị trấn Sóc Sơn một số hộ dân tự ý dựng rạp tổ chức các đám tiệc, hội chợ nên việc gây ảnh hưởng an toàn hành lang lưới điện là rất cao. Những tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo, Đội truyền tải điện Rạch Giá, trực thuộc Truyền tải điện Miền Tây 3 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra định kỳ và đột xuất. phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thông hiểu và tham gia bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp theo Nghị định số 14, ngày 26/2/2014 của Chính phủ; Kịp thời giải quyết và ngăn chặn các hiện tượng trộm cắp, xây cất nhà, trồng cây cao gây ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện ở địa phương.

Tin và ảnh: Ngọc Tân