Biểu dương 27 mô hình phụ nữ tiêu biểu năm 2020

(05:17 | 13/11/2020)

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòn Đất vừa tổ chức Hội nghị biểu dương chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch tại các xã nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với trưng bày sản phẩm tiêu biểu phụ nữ khởi nghiệp năm 2020. Đến dự có đồng chí Đỗ Văn Tân – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất.

Đơn vị Thị trấn Sóc Sơn trưng bày sản phẩm từ mô hình khởi nghiệp của phụ nữ từ đan giỏi sách nhựa

Đơn vị Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Giang trưng bày các sản phẩm nông sản địa phương

Năm 2020, các cấp hội liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tiếp tục duy trì 01 câu lạc bộ doanh nghiệp nữ với 16 thành viên tham gia và 01 nhóm phụ nữ kinh doanh có 30 thành viên tham gia. Tiếp tục đa dạng hình thức tuyên truyền nhằm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hộ gia đình cũng như nhu cầu phát triển của hội viên phụ nữ. Đến nay, có 100% cơ sở hội có mô hình “chống rác thải nhựa”, "Chi hội phụ nữ 3 sạch”, “Lò đốt rác mi ni”, “thực hiện công trình tuyến đường hoa”.… Ngoài ra, các cấp hội cũng đã tiến hành khảo sát, tập hợp, phân loại nhu cầu từng nhóm đối tượng, tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ hội và hội viên về ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cùng với việc mở lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 1.050 lao động nữ. Nhằm tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, Hội phụ nữ huyện đã nhận vốn uỷ thác từ các chương trình, dự án, từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền hơn 140 tỷ đồng, giúp trên 6.116 hội viên vay vốn ưu đãi. Kết quả, giúp 28 chị thoát nghèo. Tại đây, Hội phụ nữ 14 xã, thị trấn cũng đã mang đến trưng bày các sản phẩm nông sản, các sản phẩm từ các mô hình khởi nghiệp thành công trong hội viên phụ nữ, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho chị em.

Đồng chí Đỗ Văn Tân – Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất đã trao giấy biểu dương cho 27 mô hình điển hình phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

Dịp này, đồng chí Đỗ Văn Tân – Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất đã trao giấy biểu dương cho 27 mô hình điển hình phụ nữ khởi nghiệp năm 2020./.

Tin và ảnh: Thu Hương