Đảng bộ Mỹ Hiệp Sơn tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp

(05:24 | 13/11/2020)

Ngày 11/11, đồng chí Trương Văn Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Mỹ Hiệp Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2020, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc với Đảng bộ xã Mỹ Hiệp Sơn

10 tháng đầu năm nay, Đảng bộ xã Mỹ Hiệp Sơn đã tập trung chỉ đạo triển khai quán triệt, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết một cách kịp thời, nghiêm túc. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước có bước chuyển biến tiến bộ, công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa được thực hiện khá tốt, thể hiện rõ trách nhiệm của chính quyền và cán bộ, công chức đối với nhân dân. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng diện tích lúa Đông xuân hơn 9.400ha, năng suất bình quân ước đạt 7,5 tấn/ha. Kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn được tập trung đầu tư, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tính từ đầu năm đến nay, Đảng bộ xã đã khởi công xây dựng đường bê tông kênh 15, thuộc ấp Hiệp Trung, với chiều dài gần 4,5km và tiến hành khảo sát 07 tuyến đường giao thông nông thôn; nạo vét 11 tuyến kênh; bắc mới cầu kênh 100. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển rõ rết, cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường đầu tư, đáp ứng tốt cho nhu cầu giảng dạy; các loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng phong phú, đa dạng phục vụ tốt nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân; các chương trình y tế Quốc gia có nhiều chuyển biến tích cực; công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện tốt, nhất là dịch Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định và giữ vững, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Đ/c Trương Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Đảng bộ xã Mỹ Hiệp Sơn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với tiềm năng thế mạnh ở địa phương. Về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đạt được 16/19 tiêu chí. Do đó, Bí thư huyện ủy Hòn Đất Trương Văn Minh đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã phải tập trung huy động cả hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; cố gắng giữ vững các tiêu chí đã đạt và dồn sức thực hiện những tiêu chí còn lại, phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ đưa xã Mỹ Hiệp Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tin và ảnh: Ngọc Tân