Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất thực hiện có hiệu quả Đề án 938 của Chính phủ

(18:49 | 13/11/2020)

        Ngày 13/11, Ban chỉ đạo Đề án 938 tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với huyện Hòn Đất về thực hiện Đề án “tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027 trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đỗ Văn Tân – Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 938 huyện Hòn Đất.

Ban chỉ đạo Đề án 938 tỉnh làm việc với huyện Hòn Đất

Đồng chí Đỗ Văn Tân – UVBT huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 938 huyện Hòn Đất phát biểu tại buổi làm việc

 

        Theo số liệu thống kê, hiện toàn huyện có tổng số hội viên phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đang quản lý hơn 21.000 người, chiếm 66,6% so với phụ nữ trong độ tuổi vào hội. Sau hơn 2 năm triển khai Đề án, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, từng bước khẳng định vị thế phụ nữ trong gia đình và xã hội. Với chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Ban chỉ đạo Đề án huyện đã phối hợp với Hội Luật gia tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các chi hội trưởng, chủ nhiệm các câu lạc bộ trên địa bàn. Đồng thời, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn  phát triển kinh tế. Đến nay, Hội phụ nữ huyện quản lý 140 tổ vay vối, với số tiền trên 140 tỷ đồng. Bên cạnh đó, để giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, Hội phụ nữ huyện cũng triển khai xây dựng mô hình “Ngôi nhà an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em” tại xã Sơn Bình; “Kết nối, chuyển gởi, tìm gia đình chăm sóc, thay thế cho đối tượng trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, bóc lột, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” tại thị trấn Sóc Sơn. Ngoài ra, các cơ sở hội còn tiếp tục kiện toàn các mô hình phù hợp với địa phương, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư. Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Hồng Xứng – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Đề án của huyện Hòn Đất trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Uỷ ban nhân dân huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu của Đề án, nhất là các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Cùng với đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật bình đẳng giới, dân số, sức khoẻ sinh sản, xoá đói, giảm ngèo… Từ đó, góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đặc biệt là một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Tin và ảnh: Ngọc Tân