Hòn Đất tổ chức giải cờ vua thiếu niên, nhi đồng lần thứ III – Năm 2020

(16:56 | 17/11/2020)

Nhà thiếu nhi huyện Hòn Đất phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức “Giải cờ vua”  dành cho thiếu niên, nhi đồng huyện Hòn Đất lần thứ III - năm 2020.

Toàn cảnh giải cờ vua thiếu niên, nhi đồng lần thứ III huyện Hòn Đất năm 2020

Các thí sinh đang thi đấu giải cờ vua thiếu niên, nhi đồng lần thứ III huyện Hòn Đất năm 2020

Giải cờ vua năm nay thu hút 176 vận động viên là học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.  Các kỳ thủ tham gia tranh tài ở 4 nhóm tuổi từ 6 tuổi đến 15 tuổi của nam và nữ.  Sau một ngày tranh tài với 88 ván cờ, các kỳ thủ nhí đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, nhiều em đăng ký thi đấu vượt tuổi và đạt thành tích cao. Giải cờ vua là một trong những giải thi đấu nhằm phát triển năng lực trí tuệ cho trẻ nhỏ, được Nhà thiếu nhi huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức định kỳ hàng năm với quy mô, số lượng thiếu niên, học sinh tham gia ngày càng đông và chất lượng chuyên môn không ngừng được cải thiện.  Đây còn là sân chơi, giải đấu yêu thích của nhiều kỳ thủ nhí đến từ các liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Thông qua giải đấu nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các đối tượng thiếu niên, học sinh toàn huyện. Qua đó, kịp thời phát hiện những tài năng để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo tham gia thi đấu các giải do tỉnh và khu vực tổ chức trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Thu Hương