Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Mỹ Hiệp Sơn huy động sức dân chăm lo cho dân

(09:05 | 23/11/2020)

        Với đặc thù là địa phương có nhiều kênh gạch chằng chịt, nên việc xây dựng cầu, làm đường giao thông nông thôn ở xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, để thực hiện những công trình này đòi hỏi cần phải có nguồn đầu tư kinh phí lớn. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị và sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp Nhân dân.

Người dân xã Mỹ Hiệp Sơn đang chung sức đổ bê tông mặt cầu cầu kênh 13 ấp Hiệp Bình

 

        Mặc dù giữa trưa nắng gay gắt nhưng gần 60 người dân địa phương vẫn đang miệt mài làm việc, người vác đá, người khiêng cát, tiếng máy trộn hồ quay liên tục để kịp đổ bê tông mặt cầu…đó là khung cảnh diễn ra tại cầu kênh 13, ấp Hiệp Bình, xã Mỹ Hiệp Sơn. Trò chuyện với bà con nhân dân mới biết chiếc cầu này được bê tông là điều mơ ước từ rất lâu. Bởi cây cầu cũ được bắt tạm bằng vĩ sắt theo thời gian đã bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn nhất là khi lũ về. Thế nhưng để có cây cầu kiên cố, chắc chắn thì phải cần hơn 200 triệu đồng. Càng khó khăn mới càng thấy sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của Nhân dân với chính quyền địa phương. Chủ trương đúng đắn, người dân đồng thuận và tích cực tham gia, chỉ sau hơn 2 tháng phát động đến nay cây cầu đã hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi. Ông Võ Văn Hoà, người dân ở thị trấn Sóc Sơn nói: “Cây cầu này hoàn thành đưa vào sử dụng người dân vô cùng phấn khởi. Ai có công góp công, ai có của góp của, bà con chung tay cùng làm. Tuy ở thị trấn Sóc Sơn nhưng tôi cũng thường xuyên qua lại thông thương hàng hoá ở tuyến đường này. Trước đây, khó khăn đường xá trơn trượt, cầu tạm bợ. Bây giờ, người dân đi lại thuận tiện hơn nhiều.”
        Là một nông dân quanh năm gắn bó với ruộng đồng, thời gian rảnh rỗi ông Trịnh Thanh Danh, cư ngụ tại ấp Hiệp Tân, xã Mỹ Hiệp Sơn lại cùng anh em trong ấp tham gia bắt cầu, xây đường. Ông Danh cho biết làm nhiều quen tay, có kinh nghiệm lại được bà con ủng hộ nên ông cùng 4 người khác đã thành lập đội tham gia xây cầu từ thiện vào năm 2014 đến nay. Ông Trịnh Thanh Danh, ấp Hiệp Tân, xã Mỹ Hiệp Sơn bày tỏ: “Dù không học qua trường lớp nhưng nhờ học hỏi kinh nghiệm, đút rút kinh nghiệm từ thực tế cùng với cách tính toán tiết kiệm, đảm bảo chất lượng nên được nhân dân tin tưởng. Cây cầu kênh 13 này là cây cầu thứ 21 tôi có mặt với vai trò là chỉ huy thi công. Khi thi công phải đảm bảo chất lượng và an toàn, xe ô tô có thể lưu thông qua được vì mặt cầu rộng, dạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới.”

 

Người dân địa phương vác đá, cát, xi măng đổ vào máy trộn bê tông để kịp tiến độ thi công công trình cầu kênh 13 ấp Hiệp Bình

 

        Việc xây dựng hoàn thiện tiêu chí giao thông là nhiệm vụ trọng tâm có tính chất quyết định đến các tiêu chí khác trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn đã không ngừng đầu tư, xây mới, nâng cấp sửa chữa cầu, làm đường…từ nguồn kinh phí vận động nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hoá - xã hội ở địa phương. Ông Huỳnh Văn Út – Bí thư chi bộ ấp Hiệp Bình, xã Mỹ Hiệp Sơn chia sẻ: “Mặc dù là xã vùng sâu vùng xa, nhưng nhân dân trong ấp, trong xã rất đòng lòng quyết tâm thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới. Ngoài ra, chúng tôi đẩy mạnh tuyền truyền vận động bà con nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. thay đổi thói quan, từ bỏ các hủ tục lạc hậu, tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo ở địa phương.” 
        Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, thời gian qua Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo của quê hương./.
 

Tin và ảnh: Thu Hương