Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Cử tri Hòn Đất mong muốn sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

(08:37 | 25/11/2020)

        Ngày 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang gồm: ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân Sách Quốc hội và bà Châu Quỳnh Dao, Hiệu trưởng trường dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang cùng đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Hòn Đất có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử tri huyện Hòn Đất

 Ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân Sách Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV

   

Tại buổi tiếp xúc, ông Bùi Đặng Dũng đại diện đoàn đại biểu Quốc hội đã thông tin tới bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 18 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Quốc hội đã thông qua 20 luật, nghị quyết; cho ý kiến vào 04 dự án luật; giám sát việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều bà con cử tri  huyện Hòn Đất cũng đã bày tỏ niềm phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nêu lên những ý kiến, kiến nghị còn gây bức xúc ở địa phương. Trong đó, việc chi trả chế độ, khen thưởng cho đối tượng chính sách, người có công chưa kịp thời; công tác phòng, chống tham nhũng tuy có nhiều quyết liệt nhưng chưa thực sự triệt để; tình trạng ô nhiễm môi trường quanh khu vực khai thác đá núi Hòn Sóc, xã Thổ Sơn còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của người dân. 

 

Bà con cử tri huyện Hòn Đất phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

 

        Cùng với đó, bà con cử tri huyện Hòn Đất cũng nêu lên một số vấn đề nổi cộm mà xã hội đang quan tâm, đó là tình hình hoạt động của các công trình thuỷ điện, gây tác động đến môi trường, đời sống, sinh của người dân; hiện nay, tuyến đường Quốc lộ 80 có nhiều đoạn đã bị xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa kịp thời, thiếu đồng bộ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông qua lại; công tác tư pháp, hộ tịch còn nhiêu khê, thủ tục ròm rà; cải cách sách giáo khoa lớp 1 vẫn còn nhiều vấn đề bất cập cần phải nghiên cứu lại. Ngoài ra, bà con cử tri còn phản ánh việc quản lý nhà nước về tình trạng chôn cất người quá cố chưa chặt chẽ đã kéo theo nhiều hệ luỵ xấu. 
        Đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hòn Đất đã tiếp thu và giải trình những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Riêng các vấn đề khác đã được ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân Sách Quốc hội ghi nhận và sớm chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết thỏa đáng cho bà con cử tri.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội trao quà cho 3 gia đình chính sách tiêu biểu

 

        Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang đã trao 3 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Hòn Đất.
 

Tin và ảnh: Ngọc Tân