Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Đổi rác thải nhựa lấy quà - nâng cao nhận thức của người dân bảo vệ môi trường

(17:11 | 27/11/2020)

        Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc không sử dụng các sản phẩm từ nhựa để bảo vệ môi trường. Xã đoàn Mỹ Thái phối hợp cùng các trường học  tổ chức chương trình “đổi rác thải nhựa lấy quà”.
    

 

 Băng rôn tuyên truyền chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Thái, xã Mỹ Thái

Anh Vũ Huy Thắng – Bí thư Xã đoàn Mỹ Thái cân rác thải nhựa của học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Thái, xã Mỹ Thái

 

        Để phong trào này thu hút đông đảo người dân, phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Mỹ Thái tham gia, Xã đoàn Mỹ Thái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động như: treo băng rôn tuyên truyền trước cổng của hai trường từ nhiều ngày trước. Đồng thời, triển khai đến cán bộ, giáo viên và học sinh thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ. Nhờ vậy, mà tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Bà Đỗ Thùy Hương ngụ ấp Thái Tiến, xã Mỹ Thái, cho biết: “Tôi thấy trước cổng trường treo băng rôn đổi rác thải nhựa lấy quà. Nên tôi về nhà kêu cháu mang rác thải nhựa đến đây đổi quà”. Thông qua việc đổi rác thải nhựa để lấy quà, đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức của cả cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, giúp cuộc sống xanh và sạch hơn. Đặc biệt là ở các điểm trường trên địa bàn xã Mỹ Thái. Cô giáo Đoàn Ngọc Tuyền, hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Thái, xã Mỹ Thái, chia sẻ: “Thông qua các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, những hoạt động phong trào khác, nhà trường đã tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về tác hại của rác thải nhựa. Hướng dẫn các em phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định, giúp bảo vệ môi trường ở nhà trường và địa phương”.

 

Anh Vũ Huy Thắng – Bí thư Xã đoàn Mỹ Thái trao quà đổi từ rác thải nhựa cho bà Đỗ Thùy Hương ngụ ấp Thái Tiến, xã Mỹ Thái
    

        Trong quá trình người dân, phụ huynh và học sinh đến đổi rác thải nhựa để lấy quà, Xã đoàn Mỹ Thái đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân về những tác hại mà rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường sống như thời gian phân hủy lâu, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các loại động vật, thực vật trong hệ sinh thái. Anh Vũ Huy Thắng, Bí thư Xã đoàn Mỹ Thái, cho biết: “Thông qua hoạt động đổi rác thải nhựa lấy quà, muốn tuyên truyền đến mọi người dân, nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa đến môi trường. Chúng ta cần thu gom và phân loại rác thải nhựa và bỏ đúng nơi quy định”. Sau một ngày hoạt động, hai điểm đổi rác thải nhựa lấy quà của Xã Đoàn Mỹ Thái, huyện Hòn Đất đã đổi được hơn 165 kg rác thải nhựa từ người dân, phụ huynh và học sinh. 

Tin và ảnh: Anh Khải