Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trao tặng quà cho thiếu nhi tại huyện Hòn Đất

(15:16 | 01/12/2020)

Hội đồng đội Trung ương chọn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang làm nơi tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Cùng em đến trường”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện đánh đấu chặn đường 10 năm giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2011 - 2020. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương. Đồng chí Trương Thanh Thuý – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cùng 150 đại biểu là đoàn viên, thanh niên, học sinh, các thầy cô giáo tiêu biểu.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cùng lãnh đạo chính quyền địa phương viến mộ AHLLVTND Phan Thị Ràng

Trước khi diễn ra chương trình, các đồng chí lãnh đạo, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, quí thầy cô giáo là tổng phụ trách đội nhận giải thưởng “Cánh én hồng” đã đến dâng hương, dâng hoa, viếng mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây còn là hoạt động tìm về địa chỉ đỏ, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài địa phương. Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương nói: “Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 10 năm giải thưởng “Cánh én hồng”, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Cùng em đến trường” nhằm cỗ vũ, động viên kịp thời, chia sẻ khó khăn với các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc khmer, vùng bãi ngang ven biển.”

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo Trường tiểu học Mương Kinh, xã Sơn Bình

Tại đây, chương trình đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt của Trường tiểu học Mương Kinh, xã Sơn Bình mỗi em một chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng. Chị Dương Thị Kim Liên, Nguyên tổng phụ trách đội Trường tiểu học Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội và là một trong 10 “Cánh én hồng” đầu tiên của cả nước bày tỏ: “Khi đi khảo sát thực tế tôi nhận thấy hoàn cảnh của học sinh ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Hòn Đất cón gặp nhiều khó khăn. Những phần quà tuy nhỏ thôi nhưng đã góp phần cỗ vũ tinh thần để các em vương lên trong học tập. Ngoài những chiếc xe đạp, chúng tôi còn mang đến tặng các Liên đội trường tiểu học Lình Huỳnh, tiểu học Mương Kinh, tiểu học Hòn Sóc và trung học cơ sở Lình Huỳnh, mỗi đơn vị một bộ trống đội.”
        Thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện để tiếp sức đến trường cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân cư đông đúc, tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo còn nhiều nên chưa thể bao phủ hết tất cả. Em Trần Gia Kiệt, Học sinh trường tiểu học Mương Kinh, xã Sơn Bình nói: “Nhận được xe đạp em rất vui, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các thầy cô đã giúp đỡ chúng em.”

Đại diện Hội đồng Đội Trung ương cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tặng 04 bộ trống đội cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Hòn Đất

Việc thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương – Cùng em đến trường” của Hội đồng Đội Trung ương lần này có nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội; hỗ trợ các liên đội trường còn gặp khó khăn về trang thiết bị, cũng như tạo mọi điều kiện để nối dài ước mơ của các em học sinh nghèo./.

Tin và ảnh: Thu Hương