Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

(11:16 | 20/01/2021)

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, huyện Hòn Đất long trọng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu kênh 7 rưỡi, ấp Sơn Hoà, xã Nam Thái Sơn. Đây là công trình dân sinh có nhiều ý nghĩa thiết thực đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân đân địa phương, góp phần hoàn thành bền vững tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn.

Đồng chí Trương Văn Minh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hòn Đất; đồng chí Phạm Thanh Văn – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng lãnh đạo chính quyền địa phương cắt băng khánh thành công trình cầu kênh 7 rưỡi, ấp Sơn Hoà

Thông qua sự vận động của đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng , Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vận động các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng cầu kênh 7 rưỡi. Trong đó, Ông Vũ Văn Khanh -  Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thiện Đức Công Danh trực thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 800 triệu đồng; Công ty địa óc xây dựng Hoàng Khương đóng góp 340 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân 8 Mè tài trợ 300 triệu đồng; Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Kiên Giang tài trợ 200 triệu đồng; Công ty sổ số Kiến thiết Kiên Giang tài trợ 100 triệu đồng số còn lại do chính quyền địa phương và các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp. Ông Giang Văn Lịch, người dân ấp Sơn Hoà, xã Nam Thái Sơn phấn khởi nói: “Cây cầu vĩ sắt cũ được ông Hồ Văn Út (Việt kiều Mỹ) tài trợ kinh phí xây dựng từ năm 2007, sau hơn 14 năm đưa vào sử dụng cây cầu đã bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn. Thể theo nguyện vọng của nhân dân, chính quyền địa phương đã tích cực vận động kêu gọi thực hiện xã hội hoá để hoàn thành công trình này, nhằm rút ngắn khoảng cách đi lại, tạo điều kiện cho con em đến trường dễ dàng hơn.”
        Từ khi địa phương có chủ trương làm cầu mới, hơn 300 hộ dân ở 3 ấp Sơn Hòa, Sơn Thành và Sơn Thái, xã Nam Thái Sơn hết sức phấn khởi, nhiều gia đình tự nguyện đóng góp tiền, ngày công lao động để đẩy nhanh tiến độ công trình. Hàng trăm ngày công lao động được nhân dân đóng góp, hơn 2,3 tỷ đồng được đầu tư để hoàn thành công trình này. Cầu kênh 7 rưỡi có kết cấu bằng cột bê tông cốt thép được khoan nhồi, nhịp giữa đúc bê tông vượt sông không dây cáp, có chiều dài 51,8 mét, rộng 2,7 mét, tải trọng 5 tấn. Phát biểu tại lễ khánh thành công trình cầu kênh 7 rưỡi, đồng chí Phạm Thanh Văn - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất nói: “Tôi đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Thái Sơn trong việc chung sức, đòng lòng quyết tâm xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là công trình được thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hoá có tổng kinh phí đầu tư lớn nhất từ trước đến nay với trên 2,3 tỷ đồng. Sau 5 tháng thực hiện, đơn vị thi công đã huy động mọi nguồn lực, phương tiện cần thiết để hoàn thành đưa công trình vào sử dụng trước thềm đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; góp phần tạo điều kiện giúp cho nhân dân đi lại dễ dàng, vui xuân đón tết Tân Sửu 2021”.

Đồng chí Trương Văn Minh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hòn Đất trao giấy khen của Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất cho các cá nhân có thành tích đóng góp trong xây dựng cầu kênh 7 rưỡi, ấp Sơn Hoà, xã Nma Thái Sơn

Đồng chí Giang Quang – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất trao giấy biểu dương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Với vai trò vừa là đơn vị tài trợ, vừa đảm nhận trách nhiệm thi công công trình, Công ty TNHH MTV Thiện Đức Công Danh đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Đảm bảo công trình đưa vào sử dụng đảm bảo đúng thiết kế, an toàn kỹ thuật. Trong thời gian thi công hơn 5 tháng, công trình cầu treo kênh 7 rưỡi bắt qua kênh sáng Tri Tôn đã hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân địa phương. Đồng thời làm thay đồi diện mạo nông thôn mới. Dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể, 2 cá nhân có thành tích đóng góp trong xây dựng cầu đường giao thông thông thôn ở địa phương và trao giấy biểu dương cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện công trình cầu kênh 7 rưỡi này./.

Tin và ảnh: Thu Hương