Tích cực tham gia bảo vệ môi trường tại khu di tích Lịch sử thắng cảnh Hòn Đất

(09:36 | 02/02/2021)

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Tân Sửu năm 2021, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh Hòn Đất đã phối hợp với Đồn Biên phòng Lình Huỳnh, Trung đoàn 10, Sư đoàn 4, Quân khu 9 thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa tại Khu Di tích Lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất.

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 10, Sư đoàn 4 đang tiến hành thu dọn thực bì và tiến hành xử lý theo đúng nơi quy định

Theo đó, có gần 50 cán bộ, chiến sỹ của Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 10, Sư đoàn 4 và Đồn Biên phòng Lình Huỳnh cùng với tập thể viên chức của Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh tham gia phát quang, dọn vệ sinh, tháo dỡ các vật cản, san lấp mặt bằng, tiến hành xử lý rác thải đúng nơi quy định. Qua đó, nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch - đẹp, phục vụ cho khách tham quan trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Thiếu uý Lê Thanh Hoài, Trung đội trưởng Đại đội Cối 82, Trung đoàn 10, Sư đoàn 4 chia sẻ: “Trải qua một ngày làm việc mặc dù rất mệt nhưng bản thân tôi cùng đồnbg đội cảm thấy rất vui vì đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình làm sạch môi trường, tạo cảnh quan môi trường ở khu di tích trở nên xanh hơn, đẹp hơn.”

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 10, Sư đoàn 4 đang tiến hành trồng hoa hoàng yến tại khuôn viên khu Di tích Lịch sử Thắng cảnh Hòn Đất

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, các lực lượng tham gia đã chia tổ, tiến hành cắt tỉa, thu gom những cành cây, lá cây khô trong khuôn viên Khu Di tích rộng gần 2ha.  Do địa hình đồi núi, nguồn nước vô cùng khang hiếm nên việc dọn dẹp thực bì, làm vệ sinh môi trường tại đây là một việc làm cần thiết nhằm chủ động thực hiện tốt các phương án phòng cháy, chữa cháy, nhất là vào thời điểm mùa khô như hiện nay. Đại uý Nguyễn Quốc Dương - Chính trị viên phó Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 10, Sư đoàn 4 cho biết thêm: “Thực hiện công tác phối kết hợp với Trung tâm Văn hoá, Thể thao và truyền thanh Hòn Đất tiến hành dọn vệ sinh môi trường, phát hoang và tiến hành trồng gần 100 cây hoa hoàng yến và nhiều loại hoa kiểng khác nhằm tạo một không gian xanh, thoáng mát, tạo vẽ mỹ quan cho Khu Di tích Lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp mà qua đó còn vun đắp tình đoàn kết Quân - Dân; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.”

Ông Nguyễn Văn Tân – Giám Đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền Thanh cùng cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 10, Sư đoàn 4 viếng và thắp hương tại mộ phần Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng

Trước đó, tất cả cán bộ, chiến sỹ đã đến viếng mộ phần Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chi Sứ) - Người nữ thanh niên miền Nam thành đồng tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập, tự do cho tổ quốc, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ; giúp mọi người hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử địa phương. Đồng thời, quyết tâm thi đua, học tập, lao động, công tác tốt, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc./.

Tin và ảnh: Thu Hương