Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Gương sáng những người làm công tác chuyển bệnh từ thiện

(08:37 | 03/02/2021)

        Với những cống hiến thầm lặng nhưng ý nghĩa của người làm công tác chuyển bệnh từ thiện đã giúp nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh nguy cấp vượt qua cơn nguy kịch. Trong đó, phải kể đến Chi hội từ thiện ấp Vàm Rầy, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất góp phần lan tỏa tinh thần nhân đạo trong cộng đồng.  

Xe chuyển bệnh từ thiện luôn sẵn sàng trên mọi nẻo đường

 

         Với vài chục triệu đồng mà mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã Bình Sơn đóng góp để mua xe. Chiếc xe chuyển bệnh từ thiện ấp Vàm Rầy hoạt động từ giữa năm 2017 đến nay, đã tổ chức đưa rước hơn trên 100 lượt ca bệnh nặng đi cấp cứu, điều trị bệnh. Ngoài phục vụ bà con nhân dân trong ấp, xe chuyển bệnh từ thiện còn sẵn sàng phục vụ người bệnh ở các khu vực lân cận bất kể ngày hay đêm, bất kỳ lúc nào bà con có nhu cầu, anh Quách Văn Nghiệp - Người dân ấp Vàm Biển, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất cho biết. 

 

Anh Quách Văn Nghiệp là một trong hai tài xế xe chuyển bệnh từ thiện ấp Vàm Rầy đang thực hiện nhiệm vụ

 

        Theo ông Nguyễn Văn Sển - Tài xế chuyển bệnh từ thiện của ấp Vàm Rầy chia sẻ: “Những người chuyển bệnh làm việc trên tinh thần tự nguyện, không có lương hay bất cứ chế độ nào nhưng nhờ những chuyến xe này mà nhiều trường hợp bệnh nặng, tai nạn bất ngờ đã qua khỏi cơn nguy kịch”. Với ý nghĩa nhân văn đó, mà xe chuyển bệnh từ thiện của ấp Vàm Rầy, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ các cá nhân, mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ chi phí xăng dầu, sửa chữa, bảo trì,…. để xe duy trì hoạt động thường xuyên và đột xuất. Tuy nhiên, do kinh phí còn hạn chế, xe cũ lại xuống cấp, hư hỏng nhiều nên hiện nay chỉ hoạt động phạm vi trong huyện. 

 

Xe chuyển bệnh từ thiện ấp Vàm Rầy được gửi nhờ tại nhà dân

 

        Ấp Vàm Rầy có diện tích gần 1.800ha, với 773 hộ dân, hơn 3.300 khẩu. Người dân trong ấp sinh sống tập trung 2 bên tuyến kênh, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và đánh bắt thủy hải sản. Là ấp có địa bàn rộng nhưng chỉ có 12km đường lộ bê tông nên việc đi lại của người dân rất khó khăn. Từ khi xe chuyển bệnh từ thiện đi vào hoạt động, đã trở thành địa chỉ tin cây của người dân địa phương, nhất là người nghèo, người già neo đơn mỗi khi đau yếu, bệnh tật cần đến bệnh viện. Anh Hứa Văn Tài - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất nói: “Toàn xã Bình Sơn có 2 xe chuyển bệnh từ thiện của ấp Vàm Rầy và ấp Thuận Tiến hoạt động rất tốt. Nhiều bệnh nhân ở các địa phương lân cận cần chuyển bệnh mà không đủ điều kiện để thuê mướn xe thì hai xe này sẽ luân phiên hỗ trợ bà con”.  
        Có thể nói, những chuyến xe chuyển bệnh từ thiện của ấp Vàm Rầy, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất đã và đang gắn kết mọi tấm lòng trong cộng đồng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
 

Tin và ảnh: Vũ Trâm