Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất vui xuân, đón tết an toàn và tiết kiệm

(13:47 | 18/02/2021)

        Ngày 17/2 (Mùng 6 Tết Tân Sửu), tức ngày làm việc đầu tiên sau khi nghỉ tết Nguyên đán, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức họp báo đầu xuân để kịp thời đánh giá tình hình đảm bảo an ninh trật tự và đời sống, sản xuất của nhân dân trong dịp vui xuân, đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng chí Dương Minh Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Đến dự còn có đồng chí Trương Văn Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Họp báo đầu năm 2021

 

        Nhìn chung, việc tổ chức vui xuân, đón tết của cán bộ, nhân dân trong huyện đều được đảm bảo an toàn, tiết kiệm đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và địa phương. Tình hình giá cả thị trường của các mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Các chính sách an sinh xã hội đều được triển khai thực hiện tốt và kịp thời. Theo đó, huyện Hòn Đất tiến hành thành lập 21 đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, các cơ quan, ban ngành, địa phương trong huyện còn vận động phát quà tết cho trên 3.300 hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Các lực lượng chức năng chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán. Đồng thời, tổ chức nhiều đợt tấn công, truy quét các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lập lại trật tự an toàn giao thông. Về sản xuất nông nghiệp, huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con thường xuyên thăm đồng, theo dõi và xử lý kịp thời các loại dịch bệnh gây hại vụ lúa Đông xuân. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Dương Minh Tâm – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong việc tổ chức vui xuân, đón tết trên tinh thần an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành và các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện tốt công tác tuyển quân; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đã triển khai; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, chăm sóc, bảo vệ vụ lúa Đông xuân đạt năng suất và sản lượng theo kế hoạch. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức các đợt tấn công, truy quét các loại tội phạm. Khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là những nơi đông người, trường học.

 

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây đầu năm mới tại khuôn viên Huyện uỷ Hòn Đất

 

        Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện đã trồng cây xanh tại khuôn viên làm việc nhân dịp đầu năm mới.

Tin và ảnh: Ngọc Tân - Thu Hương