Chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2021

(08:45 | 01/03/2021)

Ngày 26/2, huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị Uỷ viên Uỷ ban nhân dân để  đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 2 và chương trình công tác tháng 3 năm 2021. Đồng chí Phạm Thanh Văn – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất chỉ trì hội nghị.

Hội nghị Uỷ viên UBND huyện tháng 2 năm 2021

Đ/c Phạm Thanh Văn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 2, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện tiếp tục ổn định, tăng trưởng khá. Công tác tổ chức đón tết Nguyên đán Tân Sửu đảm bảo vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Các chính sách xã hội cho các đối tượng được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Hiện trà lúa vụ đông xuân đang trong giai đoạn đẻ nhánh, đòng trổ và phát triển tốt. Trong tháng, bà con nông dân xuống giống được 313ha rau màu, đã thu hoạch 120ha, sản lượng 2.400 tấn. Giá trị sản xuất công ngiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 87 tỷ đồng, tăng 2,87% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt hơn 523 tỷ đồng. Chỉ đạo ngành giáo dục thực hiện tốt duy trì sỹ số học sinh, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học. Trong tháng 3, Uỷ ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo hoàn chỉnh Chương trình, Nghị quyết, Dự án, Kế hoạch chuyên đề về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; Tập trung tăng cường công tác phòng, chống hạn mặn để đảm bảo an toàn trong sản xuất và sinh hoạt của người dân; đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy nổ, nhất là phòng cháy, chữa cháy rừng vào mùa khô; Phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm tốt công tác hiệp thương, thực hiện các bước theo quy định về bầu cử Quốc hội khoá XV và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ công tác giao nhận quân đảm bảo chất lượng thanh niên nhập ngũ và chỉ tiêu trên giao.

Tin và ảnh: Ngọc Tân