Tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp

(16:02 | 03/04/2021)

Ngày 02/4, Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và đề ra một số chương trình chỉ đạo quý II năm 2021. Đồng chí Lê Thanh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trương Ban Tổ chức tỉnh uỷ đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị BCH mở rộng sơ kết quý I năm 2021

Trong quý I, Ban thường vụ huyện ủy Hòn Đất tập trung lãnh đạo tốt công tác tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hoàn thành việc đánh giá, xếp loại chất lượng ti63 chức đảng, đảng viên, tập thể lãnh đạo, quản lý và cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. Chỉ đạo rà soát, bổ sung cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và 2025-2030. Tổ chức công bố quyết định của Ban Thường vụ tỉnh uỷ về chuẩn y Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, nhiệm kỳ 2020-2025 và quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt kết quả bầu chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được phát triển, an ninh quốc phòng luôn được giữ vững và ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 279 tỷ đồng, tăng hơn 6% so với cùng kỳ. Đến nay, toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đề nghị tỉnh thẩm định, công nhận thêm xã Lình Huỳnh, Nam Thái Sơn, Mỹ Phước đạt chuẩn nông thôn mới. Cũng trong quý I, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn gần 23,5 tỷ đồng, đạt hơn 25,6% so với dự toán. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, huyện đã tổ chức thành công Lễ hội kỷ niệm 59 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các chính sách an sinh xã hội tiêp tục được quan tâm thực hiện; huy động mọi nguồn lực xã hội hoá và ngân sách nhà nước chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, các đơn vị vũ trang, người cao tuổi, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, với số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Đồng chí Lê Thanh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trương Ban Tổ chức tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị BCH mở rộng

Đ/c Trương Văn Minh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị BCH mở rộng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trương Ban Tổ chức tỉnh uỷ đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể huyện trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hòn Đất cần cụ thể hoá và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phát huy sức mạnh toàn dân, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững. Tập trung lãnh đạo công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, giai đoạn 2020-2025 đảm bảo đúng quy trình và hiệu quả. Quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng, nhất là đơn thư liên quan đến nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng người dân sản xuất theo nhu cầu thị trường; tăng cường liên kết, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 34-NQ/TU, ngày 13-7-2020 của tỉnh uỷ về tăng cường các giải pháp quản lý ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân trong tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép.

Tin và ảnh: Ngọc Tân