Đoàn kiểm tra Bầu cử tỉnh làm việc với huyện Hòn Đất

(20:18 | 13/04/2021)

Ngày 13/4, Đoàn kiểm tra Bầu cử tỉnh Kiên Giang, do đồng chí Lê Hồng Thắm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Hòn Đất về tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự còn có đồng chí Lê Thanh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ.

Đoàn kiểm tra bầu cử tỉnh làm việc với huyện Hòn Đất

Để triển khai thực hiện tốt cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Hòn Đất tiến hành thành lập Uỷ ban  Bầu cử gồm: 15 thành viên đảm bảo đúng trình tự, thành phần, số lượng theo quy định của Luật. Đồng thời, ban hành Quyết định thành lập các Tiểu ban tuyên truyền; Tiểu ban chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tiểu ban tổng hợp và cơ sở vật chất. Đối với các xã, thị trấn cũng thành lập 94 ban bầu cử và 153 tổ bầu cử. Hiện toàn huyện Hòn Đất có 12 xã và 02 thị trấn, với tổng dân số 156.770 người. Theo đó, tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện là 66 người ứng cử; đại biểu cấp xã, thị trấn là 672 người ứng cử. Tính đến thời điểm này, huyện Hòn Đất đã tiến hành xong hiệp thương lần thứ hai để thảo luận, danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đảm bảo đúng theo Luật định. Tuy nhiên, một số địa phương việc lựa chọn số dư người ứng cử còn ít; giới thiệu thành phần người ứng cử dân tộc, tôn giáo, doanh nghiệp, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi còn hạn chế; công tác rà soát, kiểm tra, xác minh hồ sơ và lập danh sách người ứng cử ở một vài nơi thực hiện chưa đồng bộ, thiếu khoa học.

Đ/c Lê Hồng Thắm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Thắm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện Hòn Đất trong việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động; tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần thứ ba; kiểm tra, rà soát lịch sử chính trị từng ứng viên. Cùng với đó, khẩn trương niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở từng khu vực bỏ phiếu đảm bảo đúng theo Luật định.

Đ/c Giang Quang – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp tại buổi làm việc

Ngoài ra, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin và ảnh: Ngọc Tân