Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Nhiều hoạt động về nguồn của ngành giáo dục

(20:15 | 15/04/2021)

        Hướng tới kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), Ban Giám hiệu Trường mầm non Thổ Sơn và Trường mầm non Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất đã tổ chức cho hàng trăm em học sinh đến viếng mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ).

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Mầm non Thổ Sơn thắp nhang viếng mộ Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Mầm non Thổ Sơn chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường mầm non Nam Thái Sơn tiến vào Khu di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất (giáo viên mặc áo màu cam)

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường mầm non Nam Thái Sơn được nghe thuyết minh về Tiểu sử Chị Sứ (giáo viên mặc áo màu cam)

 

        Theo đó, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của hai Trường mầm non này đã đến dâng hương, dâng hoa lên mộ chị Sứ và các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử địa phương; tìm hiểu về tiểu sử của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng. Cùng với đó, tổ chức cho các bé tham gia sinh hoạt ngoại khoá và tham gia nhiều trò chơi, khiêu vũ. Thông qua hoạt động này, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ tiếp thu những kiến thức cơ bản, tìm hiểu về những nhân vật lịch sử cũng như quá trình đấu tranh kiên cường của quân và dân Hòn Đất trong những năm tháng kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Được biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường tại Khu Di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất. 

Tin và ảnh: Ngọc Tân - Thu Hương