Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

(19:35 | 20/04/2021)

        Ngày 19/4, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Lễ phát động Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách cho tương lai”, diễn ra tại Trường THCS Sơn Kiên. Ông Dương Minh Tâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân đến dự và phát biểu tại ngày hội.

Toàn cảnh Ngày hội đọc sách năm 2021

 

        Ngày hội đọc sách đã thu hút hơn 700 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Sơn Kiên tham gia với các hoạt động như: văn nghệ chào mừng, hội thi trưng bày sách nghệ thuật, mô hình trao đổi sách, tặng sách cho nhà trường, trao học bổng Phan Thị Ràng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi. Thông qua các hoạt động trong ngày hội nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; giới thiệu, quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong huyện. Em Vũ Thảo Nhi - Học sinh lớp 7/1, Trường THCS Sơn Kiên phấn khởi nói: “Em thấy Ngày sách Việt Nam là một hoat động ý nghĩa, em cùng các bạn tham gia sắp xếp và trải nghiệm những cuốn sách mới với nhiều nội dung hay có trong học tập và đời sống”.
        Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội đọc sách, hội thi trưng bày sách nghệ thuật đã giới thiệu, quảng bá hàng ngàn cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thanh, tạp chí, sách về Bác Hồ, quê hương, thắng cảnh, biển đảo,… Với sự sáng tạo, bàn tay khéo léo của giáo viên và học sinh đã mang đến cho hội thi nhiều gian hàng, mô hình đẹp, đặc sắc và ý nghĩa gây ấn tượng cho người xem. Em Nguyễn Thúy Hường - Học sinh lớp 7/1, Trường THCS Sơn Kiên hào hứng nói: “Lớp em tham gia hội thi với gian hàng giới thiệu sách về Khu Di tích Lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng. Nhờ chuẩn bị tốt khâu trưng bày và thuyết trình nên tác phẩm của lớp em đạt giải nhất”. 

 

Học sinh tham gia mô hình đổi sách

 

        Trong những năm gần đây, nhu cầu đọc sách của học sinh nói riêng và trong cộng đồng nói chung ngày càng nâng lên. Việc đọc sách không còn gói gọn theo cách truyền thống như mua sách báo, truyện tranh hoặc tới thư viện để đọc mà với sự phát triển của công nghệ thông tin phong trào đọc sách được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi. Trường THCS Sơn Kiên hiện có hơn 5.000 đầu sách các loại, ngoài bố trí sách trong thư viện, nhà trường còn đặt 8 tủ sách Phượng Hoàng tại các lớp học và mô hình thư viện xanh trong khuôn viên trường. Ông Nguyễn Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Sơn Kiên, huyện Hòn Đất nói: “Rất vinh dự Trường THCS Sơn Kiên được Uỷ ban nhân dân huyện chọn làm điểm tổ chức Ngày hội đọc sách. Thời gian tới, để học sinh tích cực tham gia đọc sách, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tìm kiếm, trưng bày và giới thiệu những cuốn sách mới, sách hay để các em học sinh nâng cao nhận thức, xem sách là người bạn đồng hành, là nguồn tri thức vô tận cần phải trân trọng và nâng niu”. 

 

Ông Dương Minh Tâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân trao học bổng Phan Thị Ràng cho học sinh nghèo


        Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất trao 20 suất học bổng Phan Thị Ràng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Sơn Kiên, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện trạo tặng 500 cuốn sách cho Trường THCS Sơn Kiên. 
 

Tin và ảnh: Vũ Trâm