Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

HĐND tỉnh tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Mỹ Phước và Mỹ Lâm

(14:48 | 23/01/2018)

Ngày 16/1, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 7 gồm: Ông Bùi Hùng Thường – Phó trưởng Ban dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri trên địa bàn xã Mỹ Phước và xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Cùng dự có các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân xã và lãnh đạo huyện Hòn Đất.

Buổi tiếp xúc

Sau khi nghe báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, cử tri xã Mỹ Phước đã nêu lên những bức xúc ở địa phương, trong đó một số cầu, đường giao thông nông thôn chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nên gây khó khăn cho việc đi lại; công tác khám chữa bệnh cho nhân dân có bảo hiểm y tế còn ròm rà; tình trạng ô nhiễm môi trường còn nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của người dân; khu vực đất thuộc di tích Đền Chùa, ấp Tràm Dưỡng, xã Mỹ Phước bị người dân tự ý bao chiếm nhiều năm nhưng chưa được xử lý; cần đầu tư mở rộng tuyến đường dẫn vào khu nghĩa trang nhân dân ở xã Mỹ Phước; công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản còn lỏng lẽo, thiếu thường xuyên nên xuất hiện ngày càng nhiều phương tiện đánh bắt, khai thác bằng xung điện. Cử tri xã Mỹ Lâm kiến nghị nhà nước sớm triển khai đầu tư xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn đã bị xuống cấp; việc lấn chiếm hành lang lộ giới trên tuyến Quốc lộ 80 làm nơi mua bán chưa được xử lý triệt để; hiện nay nhiều hộ nông dân ồ ạt sản xuất giống giống lúa Nhật chưa thông qua ký hợp đồng, nếu không kịp thời khuyến cáo sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Cùng với đó, nhiều cử tri cũng kiến nghị Nhà nước cần có hướng xử lý những hộ dân tự ý xây cất nhà nuôi chim yến tại khu dân cư, gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, cử tri xã Mỹ Lâm còn bức xúc trong việc đổi mã số thẻ bảo hiểm y tế nhưng không báo rộng rãi cho nhân dân biết. Thay mặt chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Còn những ý kiến, kiến nghị khác đã được Tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và sớm chuyển đến các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết cho bà con trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN