Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

(23:33 | 07/04/2018)

Ngày 6/4, Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 12 (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai chương trình chỉ đạo quý II năm 2018. Đồng chí Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị BCH mở rộng

Trong quý I, Ban chấp hành huyện ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), gắn với Chuyên đề năm 2018 “về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai Chỉ thị số 20, ngày 18-01-2018 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng; Hoàn thành việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2017; Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy xã Sơn Kiên, cho ý kiến bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 02 cán bộ. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng. Đến nay, bà con nông dân đã tiến hành thu hoạch được hơn 32.000ha lúa Đông xuân, năng suất bình quân đạt 7,3 tấn.ha. Giá trị sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 229 tỷ đồng, tăng trên 11% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn 1.639 tỷ đồng. Hiện xã Mỹ Thuận cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, đang đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển rõ rệt, huyện đã tổ chức thành công lễ hội kỷ niệm 56 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và đưa công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp lễ, tết kịp thời và đúng theo quy định. Trong quý II năm 2018, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân tập trung thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông xuân, chuẩn bị cho vụ Hè thu năm 2018 đúng kế hoạch đề ra; Tăng cường công tác phòng, chống hạn, mặn; Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 03, ngày 14-11-2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong khai thác và nuôi trồng thủy sản trên vùng biển Kiên Giang, nhất là việc ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn. Phối hợp với Tổ công tác của Tỉnh tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về giả quyết khiếu nại của 349 hộ dân ở xã Bình Giang.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN