Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hòn Đất Hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ (mở rộng)

(17:20 | 14/12/2018)

Ngày 13/12, Ban thường vụ huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đề ra một số mục tiêu cơ bản năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị BCH mở rộng

Trong năm qua, Ban thường vụ huyện ủy Hòn Đất tập trung chỉ đạo quán triệt, cụ thể hóa thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 và Trung ương 8 (khóa XII), gắn với Chuyên đề năm 2018 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, kết quả có 98% đảng viên và hơn 97% cán bộ, công chức chưa là đảng viên tiếp thu; điều động, bổ nhiệm 05 cán bộ, phân công Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; tiến hành giải thể Phòng Y tế và Phòng Dân tộc. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được phát triển, an ninh quốc phòng luôn được giữ vững và ổn định. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đã cơ bản hoàn thành, trong đó có 19/24 chỉ tiêu đạt và vược so với Nghị quyết. Giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp tăng gần 8,5%, công nghiệp xây dựng tăng hơn 7,6% so với năm 2017. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy hải sảnn đạt 70.700 tấn, vượt hơn 12,2% so với Nghị quyết. Hiện, toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã Mỹ Thái cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí. Cũng trong năm 2018, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn là 97 tỷ đồng, đạt trên 100,3% so với Nghị quyết, tăng hơn 15% so với cùng kỳ; Đến nay đã hoàn thanh 41/45km đường giao thông nông thôn theo kế hoạch; triển khai thi công 41 công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, ước giá trị khối lượng hoàn thành cả năm đạt 232,5 tỷ đồng, bằng 97% kế hoạch vốn. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, hiện toàn huyện có 24 trường đạt chuẩn quốc gia, 55 trường xanh – sạch – đẹp và an toàn. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số, gia đình và trẻ em được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chiếm hơn 84,7%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Tuy nhiên, trong năm qua phạm pháp hình sự xảy ra 39 vụ, phát hiện 191 đối tượng sử dụng chất ma túy. Tai nạn giao thông xảy ra 23 vụ làm chết 22 người và bị thương 06 người. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban nội chính tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Hòn Đất trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy những kết quả và khắc phục hạn chế, yếu kém để tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng, gắn với chủ đề năm 2019 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; chuẩn bị nhân sự cho Đại hội các Chi, đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; Đẩy nhanh kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất theo hướng qui mô lớn, liên kết, hợp tác, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN