Khảo sát tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng

(10:02 | 30/09/2016)

Ngày 29/9, đồng chí Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng đại diện các phòng chuyên môn đã có buổi lkhảo sát về kết quả học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trên địa bàn huyện Hòn Đất.

ảnh 2.JPG

Đ/c Phạm Công Khâm – UV.BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy phát biểu tại buổi giám sát
tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đồi với huyện Hòn Đất - Ảnh: NGỌC
 TÂN

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Chương trình hành động của Tỉnh ủy, huyện Hòn Đất chỉ đạo các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần hoàn thành các mục tiêu do Đại hội đề ra. Kết quả, có 52 cấp ủy cơ sở và 84 cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan đơn vị cấp huyện xây dựng kế hoạch hành động. Bên cạnh đó, Ban tuyên giáo huyện ủy cũng đã tổ chức triển khai Nghị quyết được 43 lớp, với hơn 3.800 đảng viên tham gia học tập. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện còn mở một lớp cho 60 chức sắc, chức việc và những người đồng bào có uy tín tham dự. Nội dung, hình thức triển khai chủ yếu bằng đĩa ghi hình bài giảng của Giáo sư – Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương trình bày, kết hợp với bài giảng của báo cáo viên thực hiện.

Sau các lớp triển khai, hầu hết cán bộ, đảng viên đều viết bài thu hoạch đúng theo quy định. Song song với việc triển khai thực hiện, huyện Hòn Đất tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Đảng. Theo đó, chỉ đạo Đài truyền thanh huyện mở chuyên mục “Nghị quyết và cuộc sống”, phát vào thứ 2, 5 và thứ 7 hàng tuần, với thời lượng từ 10 - 15 phút. Ban tuyên giáo phối hợp với Phòng văn hóa – Thông tin phát động cuộc thi “Tìm hiểu Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020”.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền huyện Hòn Đất trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng thời gian qua, đồng chí cũng yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Hòn Đất tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nhằm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng đã đề ra./.

ảnh 1.JPG

Đ/c Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi giám sát - Ảnh: Ngọc Tân

Ngọc Tân