Chính trị

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Sơn Bình về tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2017

(09:43 | 01/06/2017)

Sáng ngày 30/5/2017, đồng chí Trương Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện làm cùng với lãnh đạo các ngành chuyên môn cấp huyện trực tiếp làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sơn Bình về tình hình phát triển kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm 2017

20170529_080354.jpg

Đ/c Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của UBND huyện đã nghe lãnh đạo xã Sơn Bình tình hình phát triển kinh tế xã hội 5 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017. Theo đó, tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2017 của xã tiếp tục ổn định và phát triển, một số chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt so kế hoạch đề ra; lĩnh vực văn hóa-hội tiếp tục đẩy mạnh và phát triển, các hoạt động phòng trào văn hoá, văn nghệ được tổ chức thường xuyên; các chính sách về an sinh xã hội được quan tâm và triển khai kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Sơn Bình cũng nêu lên một số khó khăn ở địa phương đang tìm hướng giải quyết như: ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh, muỗi hành, tình hình đóng, mở cống chưa phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương làm ảnh hưởng đến sản xuất lúa và hoa màu; giá cả vật tư cao và đầu ra cho sản phẩm chưa ổn định; khó khăn trong việc kêu gọi các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm hoa màu; một số mô hình kinh tế tuy có duy trì nhưng hiệu quả đạt còn thấp, mô hình kinh tế kỹ thuật chưa được nhân rộng. Một số công trình GTNT, đang thi công dở dang, ảnh hưởng việc đi lại người dân và học sinh. Các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đạt chưa nhiều và hiệu quả còn thấp.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được, nhất là đã tổ chức thành công công tác bầu cử Trưởng ấp, Phó ấp, Tổ trưởng, Tổ phó, thư ký Tổ NDTQ nhiệm kỳ 2017-2019 và Đại hội chi bộ cơ sở đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra; chia sẻ những khó khăn của địa phương và yêu cầu địa phương thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm một số việc chưa làm được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Bình cần tập trung triển khai kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở địa phương gắn với việc chủ động liên hệ đối tác, doanh nghiệp trong việc bao tiêu, tiêu thụ nông sản, thực phẩm; chủ động thực hiện tốt các phần việc thuộc thẩm quyền của xã về xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đóng góp xây dựng GTNT, hệ thống địên chiếu sáng công cộng, tham gia bảo hiểm y tế,...; chỉ đạo các trường học chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học trong năm học mới 2017-2018; chú trọng công tác đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn,…góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017 của địa phương./.

Tin và ảnh: HỒNG PHƯƠNG