Năm 2018 phấn đất kết nạp mới 150 đảng viên trở lên

(23:31 | 05/12/2017)

Ngày 5/12, Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai chương trình chỉ đạo năm 2018. Đồng chí Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Hoi nghi BCH huyen uy.jpg

Toàn cảnh hội nghị BCH lần thứ 11 (mở rộng).

Trong năm 2017, Ban chấp hành huyện ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Trung ương 5 (khóa XII), Chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Quyết định điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 22 cán bộ và kết nạp mới 201 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện lên 4.182 đồng chí. Cũng trong năm qua, các cấp ủy và Ủy ban kiểm tra huyện ủy tiến hành xử lý kỷ luật đối với 32 đảng viên và 2 tổ chức đảng sai phạm. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng, một số chỉ tiêu thực hiện đạt khá so với kế hoạch. Giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản tăng 6,28% so với cùng kỳ. Diện tích gieo sạ cả năm đạt hơn 168.600ha, vượt 1,58% so với kế hoạch. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng  thủy hải sản đạt trên 66.600 tấn, tăng 9,88% so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp – Xây dựng tăng 7,47% so với cùng kỳ, vượt Nghị quyết đề ra. Hiện toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã hoàn thành hồ sơ thủ tục đề nghị tỉnh thẩm định công nhận thêm xã Mỹ Thuận. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển rõ rệt, huyện đã tổ chức thành công lễ hội kỷ niệm 55 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và đưa công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp lễ, tết kịp thời và đúng theo quy định. Tuy nhiên, trong năm nay trên địa bàn huyện cũng xảy ra 54 vụ tội phạm về trật tự xã hội và đã điều tra khám phá 53 vụ; Tai nạn giao thông cũng làm chết 17 người và bị thương 8 người. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Ban chấp hành huyện Hòn Đất đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”, gắn với các Nghị quyết trung ương (khóa XII). Chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân phát triển hình thức liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất; Tập trung đẩy nhanh tiến độ công trình chợ Vạn Thanh và tuyến đường quanh núi Hòn Đất, xã Thổ Sơn; Phấn đấu đưa giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản đạt hơn 7.830 tỷ đồng; sản lượng lúa đạt 970.000 tấn; có 89 hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; 99% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; Kết nạp mới 150 đảng viên trở lên và có 50% cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN