Tổng kết công tác tự phê bình và phê bình năm 2017

(10:53 | 09/03/2018)

Ngày 8/3, Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị tổng kết công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng đảng viên và phân loại tổ chức đảng, gắn với nhận xét, đánh giá cán bộ năm 2017. Đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tổng kết công tác tự phê bình và phê bình.jpg

Toàn cảnh hội nghị tổng kết tự phê bình và phê bình

Trong năm qua, công tác tự phê bình và phê bình, lấy ý kiến đánh giá chất lượng đảng viên luôn được các cấp ủy, chi bộ trực thuộc thực hiện khá chặt chẽ và bảo đảm nguyên tắc, thủ tục theo quy định. Theo đó, các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở  đều triển khai thực hiện một cách chủ động, đồng bộ, có nhiều nét mới góp phần hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ đề ra. Công tác tổ chức, cán bộ đạt kết quả tốt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục được nâng lên. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến thời điểm đánh giá chất lượng là 4.154 đảng viên, tăng 167 đồng chí so với năm 2016. Qua phân tích, đánh giá có 421 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 3.297 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 88,7% và 395 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Về đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, toàn huyện có 28 cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 50%. Trong đó, có 05 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 23 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ sơ sở trong toàn huyện là 220 chi bộ. Kết quả đánh giá có 104 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Trong đó, có 21 chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và có 01 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền.  Về nhận xét, đánh giá cán bộ đều được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ theo đúng Nghị định 56 của Chính phủ. Qua đánh giá 119 cán bộ thuộc diện Ban thường vụ quản lý, kết quả có 17 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 94 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ; 04 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ và 04 đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ. Dịp này, huyện ủy Hòn Đất đã tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN