Sơn Kiên tổng kết hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi

(15:47 | 20/04/2018)

Xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất tổng kết vụ lúa Đông Xuân năm 2017 - 2018 và triển khai phương hướng sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 của Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi, ấp Tà Lóc. Đến dự có ông Phạm Thanh Văn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất.

1. ong Pham Thanh Van phat bieu.JPG

Đồng chí Phạm Thanh Văn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất phát biểu tại buổi tổng kết vụ lúa Đông Xuân năm 2017 - 2018 của Hợp tác xã Thắng Lợi, ấp Tà Lóc.

Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi gồm 22 thành viên, sản xuất 2 vụ lúa/năm với diện tích 82 ha, vốn điều lệ 500 triệu đồng. Ngoài sản xuất lúa, hợp tác xã còn kinh doanh các dịch vụ làm đất, thu hoạch, sản xuất; cung ứng giống, cung ứng vật tư nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm cho các thành viên. Vụ Đông Xuân năm 2017 - 2018, hợp tác xã ký hợp đồng nhân giống lúa xác nhận OM 5451, OM 4900 với Trung tâm giống Kiên Giang và được bao tiêu sản phẩm với giá 6.300 đồng/kg, cao hơn lúa thương phẩm sản xuất bán cho thị trường từ 400 - 600 đồng/kg. Sau khi thu hoạch, năng suất bình quân ước đạt 7,6 tấn/ha, doanh thu gần 48 triệu đồng/ha, trừ chi phí nông dân lãi gần 30 triệu đồng/ha.

Phương hướng, nhiệm vụ sản xuất vụ Hè Thu năm 2018, Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi tăng cường tuyên truyền Luật Hợp tác xã, các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể đến các thành viên viên; tiếp tục ký hợp đồng cung ứng lúa giống xác nhận và bao tiêu 100% diện tích sản xuất; thực hiện 30 ha lúa cấy thuộc chương trình trình diễn của Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai; mở rộng thêm 20 ha nâng tổng số diện tích hợp tác xã vụ Hè Thu là 102 ha; thường xuyên cử cán bộ, thành viên hợp tác xã tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM