Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Đại hội thường niên HTX dịch vụ nông nghiệp ấp Cây Chôm

(10:17 | 09/08/2018)

Sáng 2/8, Uỷ ban nhân dân xã Lình Huỳnh tổ chức đại hội thường niên hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm. Đến dự, có ông Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

2. Đại hội thường niên HTX nông nghiệp ấp Cây Chôm.jpg

Đại hội thường niên hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm, xã Lình Huỳnh.

Hợp tác xã được thành lập năm 2017 với 24 thành viên, sản xuất diện tích 118 ha, vốn điều lệ ban đầu 500 triệu đồng. Ngoài hoạt động sản xuất lúa, hợp tác xã còn kinh doanh các dịch vụ: bơm nước, làm đất, cung ứng giống, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm cho các thành viên trong hợp tác xã. Vụ lúa Hè Thu năm 2017, hợp tác xã sản xuất 100% giống lúa Nhật (DS1) với năng suất trung bình 5,5 tấn/ha, được thu mua hơn giá thị trường 20 đồng/kg; vụ Đông Xuân năm 2017 - 2018, năng suất bình quân 7,3 tấn/ha, được thu mua hơn giá thị trường 50 đồng/kg. Sau 1 năm đi vào hoạt động, đến nay hợp tác xã đã có 28 thành viên tham gia, sản xuất diện tích 148 ha.

Những năm tiếp theo, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm tiếp tục thực hiện tốt các điều lệ do hợp tác xã đề ra, vận động nhân dân mở rộng diện tích thêm 50 ha hướng tới sự ổn định trong sản xuất; liên kết với các công ty thu mua lúa gạo có uy tín đảm bảo sự ổn định đầu ra; hoàn thiện trạm bơm và các đê bao còn lại để thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn; phối hợp với các công ty cung ứng vật tư nông nghiệp nhằm hạ giá thành trong sản xuất cho các thành viên hợp tác xã và bà con nông dân trên địa bàn ấp.

Dịp này, đại hội tiến hành bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị hợp tác xã để hoạt động đúng chức năng và hiệu quả hơn.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM