Kiên Giang hội thảo giống lúa cao sản vụ hè thu năm 2018

(09:37 | 31/08/2018)

Ngày 29-8, Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư nghiệp Kiên Giang tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa cao sản vụ Hè Thu năm 2018, tại Trại Giống nông nghiệp xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Đến dự hội thảo có đại diện các đơn vị của: Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Cà Mau, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

2. Hoi thao lua cao san.JPG

Hội thảo đánh giá giống lúa cao sản vụ Hè Thu năm 2018.

Trại giống nông nghiệp xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất thuộc Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư nghiệp Kiên Giang có diện tích 30 ha, hiện đang trồng hơn 80 giống lúa khảo nghiệm cơ bản do Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng vùng Nam bộ cung cấp và 23 giống khảo nghiệm sản xuất, trong đó, 14 giống GKG do Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư nghiệp Kiên Giang lai tạo, còn lại là các giống lúa khác được doanh nghiệp gửi. Qua tham quan và đánh giá, các giống lúa khảo nghiệm sản xuất như: GKG35, GKG40, GKG41,.. và các giống siêu nguyên chủng, nguyên chủng như: OM 5451, OM6976 có ưu điểm hạt gạo dài, trong, thơm nhẹ, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và năng suất cao, ước đạt 6-7 tấn trong vụ Hè Thu 2018. Thông qua hội thảo đánh giá giống lúa cao sản nhằm chọn ra những giống lúa mới có năng suất cao, phẩm chất gạo tốt để thay thế những giống lúa thoái hóa, bổ sung vào cơ cấu giống mới của tỉnh trong những vụ tiếp theo. Đồng thời, gắn kết hợp tác giữa các đơn vị sản xuất và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM