Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế

Công ty Cổ phần Vinacam làm việc với huyện Hòn Đất về phát triển diện tích bao tiêu sản phẩm lúa

(09:18 | 26/05/2017)

Ngày 24-5-2017, lãnh đạo huyện Hòn Đất có buổi làm việc với đại diện đại diện Công ty Cổ phần Vinacam, Công ty vinacam Thốt Nốt và Công ty vinacam Cờ Đỏ về việc phát triển diện tích bao tiêu sản phẩm lúa và xây dựng hơp tác xã kiểu mới trên địa bàn xã Nam Thái Sơn

vinacam.JPG

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc ông Vũ Duy Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty đã trao đổi với lãnh đạo huyện Hòn Đất về những định hướng phát triển của Công ty trên địa bàn huyện Hòn Đất như: tìm vùng nguyên liệu áp dụng công nghệ cao để sản xuất lúa chất lượng cao; thành lập hợp tác xã kiểu mới Vinacam Hòn Đất trong đó đề xuất có sự tham gia điều hành của chính quyền địa phương. Qua đó, đại diện Công ty cũng cam kết để tạo điều kiện bước đầu cho hợp tác xã mới hình thành, Công ty sẽ hỗ trợ về xây dựng cơ bản và hỗ kinh phí hoạt của Ban điều hành 6 tháng đầu từ khi thành lập Hợp tác xã.

Kết thúc buổi làm việc, ông Trương Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện biểu dương những đóng góp của Công ty đối với sự nghiệp nông nghiệp của huyện trong thời gian qua, thông qua việc liên kết tiêu thụ lúa gạo đã góp phần cùng với chính quyền địa phương ổn định sản xuất, giải quyết khó khăn đầu ra cho người nông dân, từng bước nâng cao nhận thức của nông dân trong liên kết để sản xuất và hợp tác để cùng nhau phát triển.

Chủ tịch UBND huyện cũng thống nhất đề xuất của Công ty về việc thành lập hợp tác xã kiểu mới với sự tham gia điều hành của chính quyền địa phương và chọn xã Nam Thái Sơn là địa phương để triển khai thực hiện. Qua đó, cũng đề nghị lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Nam Thái Sơn, tập trung nguồn lực, thể hiện quyết tâm chính trị xây, cùng với Công ty Vinacam dựng thành công Hợp tác xã kiểu mới từ đó nhân rộng mô hình trên địa bàn./.

Tin và ảnh: THANH VŨ