Sư đoàn bộ binh 4 long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ Chiến sĩ mới 2018

(08:58 | 11/06/2018)

Sáng ngày 8/6, Trung đoàn Bộ binh 10, Sư đoàn Bộ binh 4, Quân khu 9 long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2018. Đến dự có Đại tá Trần Ngọc Diệp – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9, Đại tá Nguyễn Văn Đức – Phó Bí Thư Đảng ủy Sư đoàn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Bộ binh 4.

Chiến sĩ mới hôn lên cờ thi đua quyết thắng.png

Binh nhì Trương Đăng Khoa,  Tiểu đoàn 4, Đại đội 4, Trung đoàn BB10 đọc 10 lời tuyên thệ và hôn lên Quân kỳ quyết thắng  của Trung đoàn bộ binh 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9.

Năm 2018Trung đoàn Bộ binh 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9 đã tiếp nhận 260 chiến sĩ của các huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng và huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.Trải qua 3 tháng học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn BB10 đã có nhiều chuyển biến tích cực.  Đơn vị đã chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương quân đội kết hợp với giáo dục truyền thống của đơn vị; Tiến hành giáo dục 6 bài chính trị theo chương trình quy định của Tổng cục Chính trị.  Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, thao trường, bãi tập nhưng Trung đoàn BB10 đã chuẩn bị chu đáo từ con người, thao trường, mô hình học cụ nên kết quả huấn luyện được nâng lên rõ rệt. Các chiến sĩ mới luôn xác định lập trường, tư tưởng vững vàng tích cực tham gia học tập, rèn luyện, duy trì 100% quân số. Qua 3 tháng học tập, rèn luyện, các chiến sĩ mới đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nắm vững các tính năng cấu tạo, tác dụng,  thao tác sử dụng các loại vũ khí được biên chế; biết sử dụng lựu đạn, thuốc nổ, bố trí mìn và sử dụng súng tiểu liên AK tiêu diệt các mục tiêu theo nhiệm vụ; Biết cách đào và ngụy trang công sự phù hợp với địa hình,  sát với thực tế chiến đấu. Trong huấn luyện, đội ngũ cán bộ của Trung đoàn BB10 đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp huấn luyện phù hợp với tình hình thực tế nên kết quả huấn luyện của đơn vị luôn cao hơn những năm trước với 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá, gỏi; đơn vị đạt huấn luyện giỏi. Tại buỗi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2018, trung đoàn đã  biểu dương, khen thưởng cho 9 cá nhân vì có thành tích tốt trong công tác huấn luyện thời gian qua.

Ngay sau lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, trên 300 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các chiến sĩ mới của Trung đoàn bộ binh 10, Sư đoàn BB4 đã tham gia duyệt đội ngũ và ôn lại truyền thống 72 năm chiến đấu,  xây dựng và trưởng thành của Trung đoàn, tiếp tục truyền thống xứng danh là đơn vị 2 lần được tuyên dương “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG