Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Hòn Đất mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

(08:27 | 29/06/2018)

        Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/S, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Hòn Đất tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018.

 2. Mít tinh phòng chống ma túy.png

Đoàn viên, thanh niên huyện Hòn Đất tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018.

 

         Phát biểu tại lễ mít tinh ông Phạm Thanh Văn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất cho rằng, tình hình vận chuyển, mua bán ma túy diễn ra rất phức tạp; hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, có sự cấu kết hình thành các băng nhóm, thủ đoạn xảo quyệt nhằm dụ dỗ, lôi kéo người sử dụng trái phép các chất ma túy tham gia vào các tổ chức vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy. Sử dụng trái phép chất ma túy và các loại tội phạm về ma túy gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội làm tổn hại đến đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục, sức khỏe giống nòi và hạnh phúc của gia đình, đặc biệt, là tác động xấu đến tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, công tác phòng chống ma túy không chỉ riêng một ngành, một cấp hay một cơ quan chức năng là có thể làm được mà cần sự vào cuộc, chung tay của cả cộng đồng, của mỗi người dân. Thời gian tới, huyện Hòn Đất tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân để hiểu rõ hơn những quy định pháp luật về phòng chống ma túy và các tác hại do ma túy gây ra. Qua đó, phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, vận động người nghiện ma túy và gia đình có người nghiện ma túy tự khai báo, thực hiện tốt công tác cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh Kiên Giang và tại gia đình, cộng đồng dân cư.

 

Sau lễ mít tinh, lực lượng cảnh sát giao thông cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh các xã, thị trấn tham gia diễu hành từ Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện ra quốc lộ 80 đến xã Sơn Kiên mang theo băng rol, khẩu hiệu để tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng về hiểm họa ma túy./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM