Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Gần 200 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC

(15:06 | 02/11/2018)

Ngày 01/11, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng cơ sở năm 2018. Đồng chí Phạm Thanh Văn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất, Trưởng ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC

Tham gia có gần 200 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các cơ quan, ban ngành cấp huyện và các xã, thị trấn; đơn vị trường học; Chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có điều kiện; đội trưởng, đội phó đội dân phòng; Dân quân tự vệ thuộc Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan hành chính Nhà nước và Ban chỉ huy quân sự thuộc khối cơ quan Đảng. Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy; Nghị định số 79/2014, ngày 31/7/2014 của Chính phủ về “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy”; Nghị định 167/2013, ngày 12/11/2013 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy”; Thông tư số 66/2014, ngày 16/12/2014 của Bộ Công an “Quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 79 của Chính phủ; Nghị định số 83/2017, ngày 18/7/2017 của Chính phủ “Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy”. Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu thêm những kiến thức kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, các thiết bị điện, các chất thường dùng để chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thông dụng. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên phải thực hiện đội hình chạy 100 mét dùng mền, bao bố và đội hình chạy 100 mét dùng bình bột chữa dập tắt đám cháy giả định; Hướng dẫn kỹ thuật thoát nạn trong một số tình huống cháy. Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chỉ đạo thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, trang bị cho các học viên có thêm những kiến thức cơ bản để có đủ khả năng ứng phó kịp thời với các tình huống xấu xảy ra tại cơ sở.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN