Hòn Đất ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(22:24 | 18/12/2018)

Ngày 16/12, Công an huyện Hòn Đất tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong các ngày lễ lớn và tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đến dự và phát biểu tại lễ ra quân.

Lực lượng Công an ra quân diễu hành

Để đảm bảo mục tiêu, yêu cầu, Công an huyện Hòn Đất tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền huy động cả hệ thống chính trị và vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước. Đặc biệt, là lễ hội kỷ niệm 57 ngày hi sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962-09/01/2019). Theo đó, Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt địa bàn, đối tượng nguy hiểm, chủ động phát hiện, đấu tranh vô hiệu hóa hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn nêu cao vai trò trách nhiệm thực hiện đạt hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Cùng với đó, lực lượng Công an các cấp tập trung trấn áp mạnh mẽ, quyết liệt số đối tượng liên lạc, tham gia các tổ chức phản động, chống đối, cực đoan, có bài viết chia sẻ, bình luận, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước trên mạng Internet; số đối tượng tham gia các băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen; các điểm tổ chức hoạt động mại dâm, cờ bạc, cá độ bóng đá, hỗ trợ tín dụng, cho vay nặng lãi; số đối tượng cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản, mua bán vận chuyển pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Ngoài ra, lực lựng Công an còn tập trung tấn công các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy và tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy; các nhà hàng, cơ sở lưu trú chứa chấp việc sử dụng ma túy và số đối tượng có lệnh truy nã. Theo kế hoạch, đợt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm lần này, Công an huyện sẽ tập trung điều tra cơ bản các Công ty mua bán bất động sản, Công ty hỗ trợ tín dụng và các tụ điểm tệ nạn xã hội tại các địa bàn trọng yếu.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Trương Văn Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, đơn vị, địa phương tăng cường cảnh giác, phối hợp chặt chẽ, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kiềm chế tội phạm, không để tội phạm lộng hành, góp phần giảm số vụ tai nạn giao thông; quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động đi lại, vui chơi đón Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân cho nhân dân.

Sau lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an các cấp đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền dọc theo tuyến Quốc lộ 80 và các tuyến trục đường chính trên địa bàn huyện.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN