Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hòn Đất tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Nghĩa vụ quân sự

(15:54 | 20/02/2019)

Nằm trong chuỗi hoạt động Hội trại tòng quân năm 2019, Huyện đoàn Hòn Đất đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; tìm hiểu kiến thức Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 và Luật Thanh niên.

20190219_161741.jpg

Thí Sinh Nguyễn Thị Hoài Thương, đơn vị thị trấn Hòn Đất đạt giải nhất, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thi.

Hội thi hiểu kiến thức năm nay đã thu hút 100 thí sinh là đoàn viên, thanh niên và tân binh của 14 xã, thị trấn tham gia. Dưới hình thức thi “Rung chuông vàng”, các thí sinh lần lược trả lời 20 câu hỏi, với thời gian mỗi câu là 5 giây. Độ khó của câu hỏi sẽ được tăng dần để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất. Nội dung thi xoay quanh những kiến thức cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam; những quy định mới về vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của đoàn viên thanh niên; những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa xã hội; truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và kiến thức lịch sử địa phương. Hội thi là sân chơi lành mạnh bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên, nhất là các tân binh trên địa bàn huyện Hòn Đất được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm; nâng cao kiến thức tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015. Từ đó, nuôi dưỡng niềm tin, nâng cao lòng tự hào dân tộc và tự khẳng định mình trong việc học tập, rèn luyện, ra sức thi đua xây dựng quê hương Hòn Đất ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin và ảnh: AN TÀI