Hòn Đất tiễn đưa 137 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

(15:59 | 20/02/2019)

Sáng ngày 20/2, Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày hội tòng quân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, huyện Hòn Đất đã long trọng tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Đức Mậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất; đồng chí Đỗ Kim Thâu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo thân nhân, gia đình các tân binh đến dự.

NVQS 1.jpg

Đồng chí Trương văn minh – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đánh trống tại Lễ giao nhận quân 2019 tại Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất sáng ngày 20/2/2019.

Trong đợt này, huyện Hòn Đất tiễn đưa 137 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là 115 tân binh và 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Năm 2019, huyện Hòn Đất giao quân cho các đơn vị nhận quân gồm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 và Công an tỉnh Kiên Giang. Năm 2019, công tác khám, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể ở huyện Hòn Đất đặc biệt quan tâm. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2019 bảo đảm yêu cầu đề ra. Hầu hết các tân binh đều đạt chất lượng cao về chính trị, sức khoẻ và trình độ văn hoá.  Trong đó, trên 70% thanh niên tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ và có 03 đảng viên. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019, huyện Hòn Đất tập trung tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên nhận thức sâu sắc về trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; Thông qua đó, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của dân tộc và quê hương, cổ vũ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Tân binh Nguyễn Văn Lộc đại diện cho 137 tân binh hứa hẹn trước lúc tòng quân 2019: “Chúng tôi thế hệ con em của quê hương Hòn Đất anh hùng xin hứa sẽ quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, nhanh chóng thích nghi với môi trường Quân đội nhân dân và Công an nhân dân; chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, pháp luật của nhà nước, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ và đơn vị, tổ chức giao.”

NVQS 2.jpg

Đồng chí Trần Đức Mậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòn Đất, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tặng hoa và quà cho tân binh trước lúc tòng quân sáng ngày 20/2/2019.

Nhằm động viên các tân binh lên đường nhập ngũ các địa phương đã phối hợp với các đoàn thể và gia đình tổ chức gặp mặt thăm hỏi, tặng quà với mức tiền từ 300 đến 2 triệu đồng cho các tân binh lên đường nhập ngũ giúp họ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã biểu dương những thành tích mà thanh niên Hòn Đất đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các thanh niên trúng tuyển trong đợt này luôn ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tu dưỡng đạo đức phấn đấu trở thành những quân nhân gương mẫu trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, xứng đáng với truyền thống quê hương Hòn Đất anh hùng. Dịp này, Lãnh đạo huyện Hòn Đất đã trao tặng hoa, tặng quà cho 137 tân binh trước lúc tòng quân./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG