Hòn Đất kết nạp 250 dân quân tự vệ mới

(09:00 | 04/03/2019)

Hướng tới kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2019), sáng ngày 27/02/2019, 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hòn Đất đã đồng loạt tổ chức lễ kết nạp mới và công nhận dân quân tự vệ hoàn thành nghĩa vụ theo Luật Dân quân tự vệ.

Le ket nap dang vien DQTV.jpg

Đồng chí Trần Văn Thạo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Hòn Đất trạo giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện công tác dân quân tự vệ năm 2018 trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt công tác xây dựng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn các xã, thị trấn trong năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Xác định lực lượng dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt ngay ở cơ sở, chính vì thế việc kết nạp chiến sĩ dân quân tự vệ mới phải đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra; phối hợp với các đơn vị Quân đội, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, giữ gìn an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước. Đối với lực lượng dân quân tự vệ hoàn thành nghĩa vụ theo Luật Dân quân tự vệ, chuyển sang đăng ký dân quân tự vệ rộng rãi tại cơ sở, địa phương; sẵn sàng bổ sung vào lực lượng Dân quân tự vệ nòng cốt và các lực lượng khác khi có lệnh của cấp có thẩm quyền; gương mẫu chấp hành và vận động gia đình, nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại địa phương. Dịp này, Huyện Hòn Đất kết nạp mới 250 chiến sĩ dân quân tự vệ, công nhận hoàn thành nghĩa vụ cho ra 250 dân quân tự vệ và kéo dài thời hạn tham gia dân quân tự vệ nòng cốt do các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời, có nhiều cá nhân, tập thể được Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tặng giấy khen có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác xây dựng lực lượng dân quân năm 2018.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG