Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyện thời điểm giao mùa 2016

(08:52 | 09/06/2016)

               Theo báo cáo của Trung y tế huyện Hòn Đất từ đầu năm 2016 đến nay tình trên địa bàn huyện đã xảy ra 17 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, phát hiện và xử lý kịp thời 3 ổ dịch nhỏ ở xã Sơn Kiên, Thị Trấn Hòn Đất và xã Thổ Sơn.

                  20160608_075348.jpg

Bác Sỹ  Tề Văn Khoa - Trưởng Khoa nhi đang  khám bệnh cho trẻ bị bệnh sốt xuất huyết đang điều trị tại bệnh viên đa khoa huyện Hòn Đất. (Ảnh: Thu Hương)

           Vào thời điểm giao mùa như hiện nay tình hình sốt xuất huyết có thể gia tăng vì vậy ngành chuyên môn khuyến cáo người dân cần chủ động phòng trừ dịch bệnh sốt xuất huyết bằng các biện pháp như loại bỏ nơi sinh sản, ẩn nấp của muỗi, diệt bọ gậy, lăng quăng bằng cách đậy kính các lu khạp chứa nước không để muỗi đẻ trứng, thả cá diệt lăng quăng, bỏ muối vào chén nước kê chân chạn, lật úp các vỏ dừa, lốp xe không để ứ động nước và tiến hành thu gom chai lọ, làm vệ sinh sạch sẽ...

20160607_105350.jpg

Hội viên Phụ nữ ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn tham gia chiến dịch làm vệ sinh, không cho muỗi trú ẩn. (Ảnh: Thu Hương)

  Bác Sỹ chuyên khoa I  Võ Thanh Lâm - Phó Giám Đốc Trung tâm Y tế huyện Hòn Đất hướng dẫn: “Người dân cần chủ động mặc quần áo dài tài, khi ngủ cần ngủ mùng kể cả ban ngày. Khi thấy người thân trong gia đình có các dấu hiệu như nóng sốt kéo dài, chấm sốt xuất huyết da, chảy máu cam, chảy máu mướu răng, xuất hiện vết bầm trên da nên đưa ngay đến cơ sở gần nhất để được khám và điều trị kịp thời”./.

Thu Hương