Hòn Đất triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017

(09:48 | 06/02/2017)

Năm 2017, huyện Hòn Đất sẽ tuyển chọn và đưa 121 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, nhìn chung các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự.

hinh111.jpg

Ảnh: Hội nghị triển khai kế hoạch Lễ giao nhân quân năm 2017.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017 tổ chức vào sáng ngày 03/02/2017, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Theo đó, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 12/02/2017 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Trước ngày giao nhận quân sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, hội trại nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

hinh222.jpg

Ảnh: Ông Trương Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện-Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo.

Để Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra long trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên, ông Trương Văn Minh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu toàn huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức đối với nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục nắm bắt tình hình dư luận, diễn biến tư tưởng của Nhân dân, đặc biệt là các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, cơ quan chuyên môn tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc quân số, kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn đưa thanh niên đến khu vực giao quân đúng thời gian quy định; trên cơ sở nhiệm vụ được giao chuẩn bị chu đáo các điều kiện để lễ giao nhận quân đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Trong đó, phải chú ý làm tốt công tác phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau giao quân; đồng thời, quan tâm công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Tin và ảnh: Anh Khải