Quốc phòng - An ninh

Hội Cựu chiến binh thị trấn Sóc Sơn tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở của huyện Hòn Đất

(10:01 | 22/02/2017)

Vận động các thế hệ cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” là nhiệm vụ hoạt động trọng tâm của Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Sóc trong nhiệm kỳ 2017-2022, được khẳng định tại Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn Sóc Sơn, ngày 17-2.

CCB1.JPG

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị trấn Sóc Sơn (Hòn Đất) nhiệm kỳ 2017-2022, sáng ngày 17-2.

Theo đó, nhiệm kỳ 2017-2022 Hội CCB thị trấn Sóc Sơn xác định: tiếp tục vận động CCB phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; CCB tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, qua đó từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CCB. Hội CCB thị trấn quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CCB; tích cực tham gia củng cố quốc phòng, an ninh, phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Từ đó, Hội CCB thị trấn Sóc Sơn đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu, nỗ lực thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2022 là: 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; hàng năm, Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, 7/7 chi hội đạt vững mạnh; từ 70% trở lên gia đình hội viên có kinh tế khá, giàu; không còn hội viên nghèo, không có hội viên và người thân của hội viên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; mỗi chi hội xây dựng 1 - 2 mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu cấp thị trấn…

CCB2.JPG

Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị trấn Sóc Sơn (Hòn Đất) nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội, sáng ngày 17-2.

Đại hội bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn Sóc Sơn; đồng chí Danh Khâm tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB thị trấn Sóc Sơn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Hòn Đất nhiệm kỳ 2017-2022.

CCB3.JPG

Đồng chí Diệp Quốc Phong (bìa trái) - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Sóc Sơn (Hòn Đất) tặng giấy khen của Ủy ban nhân dân thị trấn Sóc Sơn cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu chiến binh thị trấn Sóc Sơn nhiệm kỳ 2012-2017.

Về thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2017, Hội CCB thị trấn Sóc Sơn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội hiện có 75 hộ có mức sống khá, giàu, tăng 24 hộ so đầu nhiệm kỳ (năm 2012). Công tác xây dựng Hội luôn được quan tâm thực hiện, có bước phát triển mới về chính trị tư tưởng và tổ chức. Hội duy trì tốt chế độ sinh hoạt chi hội, chú trọng đổi mới nội dung sinh hoạt và mô hình hoạt động, khắc phục bệnh hành chính hóa trong công tác Hội. Cả nhiệm kỳ, Hội có 7/7 chi hội đạt vững mạnh, trong đó có 4/7 chi hội đạt vững mạnh xuất sắc.

CCB4.JPG

Đồng chí Vũ Thái Hồng (giữa) - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hòn Đất tặng kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xây dựng Hội Cựu chiến binh.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng 4 kỷ niệm chương cho 4 cá nhân có thành tích xây dựng Hội CCB; Ủy ban nhân dân thị trấn Sóc Sơn tặng giấy khen 1 tập thể, 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB thị trấn Sóc Sơn khóa V (nhiệm kỳ 2012-2017).

Tin và ảnh: THU OANH (Báo Kiên Giang)