Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất ra quân huấn luyện năm 2017

(10:15 | 02/03/2017)

Sáng ngày 01/3, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm năm 2017. Đến dự có đồng chí Phan Văn Tám - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòn Đất.

Toan canh Le ra quan huan luyen nam 2017.jpg

Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện.

Quán triệt thực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, năm 2017  Lực lượng vũ trang huyện Hòn Đất tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện phương châm “Cơ bản – thiết thực - Vững chắc” gắn với yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác”. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, thực hiện đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện các cấp. Lấy huấn luyện rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm; từng đơn vị, phân đội là trọng điểm sát thực tế chiến đấu, đặc điểm địa hình và đối tượng tác chiến trong điều kiện chiến tranh vũ khí công nghệ cao, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan trong chỉ đạo, theo dõi và quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hiệu quả. Gắn huấn luyện quân sự với thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng chống, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, kiên quyết chống biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Gắn hoạt động huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu với phong trào thi đua quyết thắng. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật,  huấn luyện điều lệnh, giáo dục pháp luật, kỹ luật quân đội nhằm chủ động phòng chống, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Le ky ket giao uoc thi dua nam 2017.jpg

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phan Văn Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất đã đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện Hòn Đất đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, lưu ý Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục giáo dục cho cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhận thức sâu sắc nhiệm vụ quốc phòng công tác quân sự địa phương mà trọng tâm mà nhiệm vụ huấn luyện quân sự - giáo dục chính trị gắn với học tập Nghị quyết trung ương 4, khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh đạo chỉ huy các cấp quán triệt đầy đủ phương châm, phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2017. Làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành huấn luyện. tích cực nghiên cứu cải tiến các mô hình học cụ,  cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện hiện nay.

Dong Chi Phan Van Tam.jpg

Đồng chí đồng chí Phan Văn Tám - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòn Đất đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cho các tận thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

Tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2017, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua và tổ chức cho các đơn vị ký kết giao ước quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này, đồng chí Phan Văn Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016./.

Tin và ảnh: Thu Hương