Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Tổng kết công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

(13:48 | 14/03/2017)

              Sáng ngày 10/3, UBND huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Trương Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện.

 

 DSC02156.JPG

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ huyện Hòn Đất năm 2017.

 

Năm 2017, huyện Hòn Đất được giao chỉ tiêu gọi 116 thanh niên nhập ngũ và 05 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Cấp uỷ, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc các bước tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự trong mọi tầng lớp nhân dân. Công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, công tác sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập được thực hiện theo đúng quy định. Nhờ vậy huyện đã tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trương Văn Minh biểu dương các ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trương Văn Minh yêu cầu, các địa phương coi trọng và thực hiện tốt các bước xét duyệt tại cơ sở, tăng cường phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát, chặt chẽ các bước tuyển chọn. Góp phần ngăn chặn được các trường hợp có biểu hiện trốn, tránh vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Từ nay đến cuối tháng 12/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai tích cực các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 thực hiện đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Tại hội nghị, UBND huyện Hòn Đất đã khen thưởng cho 05 tập thể, 16 cá nhân và 03 gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

 

DSC02166.JPG

Đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ huyện Hòn Đất năm 2017.

 

Tin và ảnh: Thủy Trương